Xóa ngay 9 ứng dụng Android độc hại này trước khi tài khoản Facebook của bạn bị bay màu

Tổng số 09 ứng dụng độc hại xuất hiện trên cửa hàng Play Store đã được tải xuống bởi hơn 470.000 người dùng. Những ứng dụng độc hại này hầu hết đều giả dạng công cụ tối ưu hóa hiệu suất cho điện thoại, để truy cập gian lận vào tài khoản Google và Facebook của người dùng.


di động v24h Xóa ngay 9 ứng dụng Android độc hại này trước khi tài khoản Facebook của bạn bị bay màu ảnh 1


Trend Micro, một công ty Nhật Bản chuyên về an ninh mạng đã đưa ra cảnh báo về những phần mềm độc hại được đăng tải trên cửa hàng Play Store. Về cơ chế hoạt động, các ứng dụng này thực chất là những công cụ tối ưu hóa hiệu suất cho điện thoại.


di động v24h Xóa ngay 9 ứng dụng Android độc hại này trước khi tài khoản Facebook của bạn bị bay màu ảnh 2


Sau khi được người dùng tải về, các ứng dụng này sẽ tự động tải thêm 3.000 tệp mã độc và nhờ đó, ứng dụng có thể truy cập trái phép vào tài khoản Google và Facebook của người dùng để thực hiện hành vi quảng cáo.

Những ứng dụng này sẽ chạy quảng cáo từ các nền tảng hợp pháp như Google AdMod hoặc Facebook Audience Network, sau đó tự động thực hiện các cú nhấp chuột vào quảng cáo để trục lợi.


Dưới đây là danh sách 09 ứng dụng Android độc hại:


di động v24h Xóa ngay 9 ứng dụng Android độc hại này trước khi tài khoản Facebook của bạn bị bay màu ảnh 3


Những ứng dụng độc hại này cũng yêu cầu người dùng cấp quyền vô hiệu hóa Play Protect - chương trình bảo mật trong cửa hàng Play Store. Từ đó thiết bị cho phép những ứng dụng này tải xuống nhiều hơn phần mềm độc hại mà không bị phát hiện.

Đáng chú ý hơn khi những ứng dụng này đều sử dụng công cụ tự động đăng tải nhận xét và xếp hạng giải mạo trên cửa hàng Play Store để thu hút nhiều người tải xuống hơn.


di động v24h Xóa ngay 9 ứng dụng Android độc hại này trước khi tài khoản Facebook của bạn bị bay màu ảnh 4


Hiện những ứng dụng độc hại này đã bị Google xóa khỏi cửa hàng Play Store, tuy nhiên không ngoại trừ khả năng những phần mềm độc hại vẫn sẽ được tích hợp dưới dạng một ứng dụng cải thiện hiệu suất khác.

Các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất từ những ứng dụng độc hại này bao gồm Nhật Bản, Đài Loan, Hoa Kỳ, Thái Lan và Ấn Độ.

Bạn đã kiểm tra điện thoại của mình xem có cài đặt những phần mềm độc hại trên chưa, nếu có hãy xóa ngay lập tức nhé!
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top