Vinaphone: eSIM đang gần Việt Nam hơn bao giờ hết!

Tiếp sau Viettel thì nhà mạng Vinaphone mới đây đã xác nhận đang thảo luận với Apple để triển khai dịch vụ eSIM tại Việt Nam.Nếu điện thoại như iPhone Xs và Xs Max hỗ trợ eSIM, bạn sẽ không cần cắm thẻ SIM vào máy để sử dụng dịch vụ của nhà mạng nữa. Cho đến nay, chưa nhiều nhà mạng hỗ trợ eSIM. Tuy nhiên, với sự phổ biến của iPhone trên toàn thế giới, điều này có thể sớm thay đổi. Lưu ý rằng iPhone Xs và Xs Max tồn tại song song cả eSIM và SIM vật lý.


Ngoài ra, website Apple cho biết chức năng eSIM chưa được kích hoạt ở thời điểm bán ra mà thay vào đó, công ty lên kế hoạch giới thiệu vào cuối năm 2018 thông qua bản cập nhật iOS 12. eSIM không được cho phép tại Trung Quốc vì vậy, Apple dành riêng cho thị trường này iPhone 2 SIM vật lý.eSIM đang gần Việt Nam hơn bao giờ hết


Như bạn đã biết thì nhà mạng Viettel đang lên kế hoạch để trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ liên quan đến eSIM. Và ngay sau đó, VinaPhone cũng đã xác nhận rằng đang trong quá trình triển khai công nghệ eSIM.


Được biết, VinaPhone đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công eSIM trên công tơ diện. Ngay khi thế hệ iPhone Xs, iPhone Xs Max được ra mắt với eSIM được tích hợp, nhà mạng này đã ngay lập tức liên hệ với Apple và các đối tác cung cấp dịch vụ – hệ thống để triển khai phương án kỹ thuật giúp khai báo cũng như sử dụng eSIM cho các thuê bao VinaPhone.


Tuy vậy, giống như Viettel thì VinaPhone cũng chưa đề cập tới thời gian cụ thể mà nhà mạng này sẽ chính thức triển khai dịch vụ eSIM tại Việt Nam. Hiện tại, chỉ có duy nhất MobiFone là một trong “BIG 3” nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam là chưa có bất kì một động thái gì trong việc nghiên cứu cũng như triển khai dịch vụ eSIM tại Việt Nam. Tuy vậy, với vị thế ông lớn của mình thì chắc chắn MobiFone sẽ không thể đứng ngoài cuộc chơi như vậy được, chúng ta hãy cùng chờ thêm nhé.


eSIM là gì và ích lợi của nó như nào?


Đầu tiên, eSIM có kích thước rất nhỏ và chúng thường được các nhà sản xuất smartphone “hàn chết” trên main và từ đó thiết bị sẽ tiết kiệm được một diện tích kha khá bên trong cho những linh kiện phần cứng khác. Mà đã không tháo SIM ra được ra khỏi máy thì không sợ mất rồi đúng không nào.


Tiếp theo, với eSIM thì bạn không cần phải mua SIM nữa mà chỉ cần đăng kí với các nhà cung cấp dịch vụ và từ đó bạn sẽ sử dụng được mạng của các đơn vị đó. Ví dụ như đi du lịch ở các nước hỗ trợ eSIM, bạn chỉ cần kết nối tới nhà mạng đó và sử dụng mà thôi.


Thực tế hơn, nếu các nhà mạng Việt Nam hỗ trợ eSIM thì chúng ta sẽ được sử dụng smartphone ở những tiêu chuẩn cao nhất và không phải chờ đợi phiên bản dành riêng cho từng thị trường riêng biệt nữa.


Bạn nghĩ sao về việc Viettel và VinaPhone hỗ trợ eSIM tại Việt Nam? Bạn muốn mua iPhone XS, iPhone XS Max giá rẻ nhất Hải Phòng? Hãy tới ngay Di động V24h – hệ thống bán lẻ điện thoại bảo hành tốt nhất, đã có năm kinh nghiệm đưa iPhone mới (VD: iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR) ở nước ngoài về Việt Nam từ rất sớm với mức giá hấp dẫn. Miễn phí dùng thử 72h, không thích hoàn tiền! 


=> Tham khảo chính sách bảo hành cho sản phẩm tại đây: 


http://v24h.vn/blogs/che-do-bao-hanh/chinh-sach-bao-hanh


Đừng ngần ngại nếu bạn ở xa hoặc không có nhiều thời gian vì Di động V24h hỗ trợ giao hàng tận nhà miễn phí trên toàn quốc. Bên cạnh đó, đối với sản phẩm mới sắp về, bạn có thể đặt cọc online để sở hữu máy trong thời gian sớm nhất.
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.


Chi tiết: http://v24h.vn/blogs/news/tra-gop-tra-gop-dien-thoai-hai-phong


Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.


☎ Hotline : 037.845.9999


Tư vấn sim : 09831.99999


Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN


Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top