Viễn Thông A sắp cùng chung số phận với Trần Anh?

Gần đây, thông tin Viễn Thông A sắp bị Vingroup thâu tóm đang được lan ra khá nhanh. Theo thông tin từ tờ DealstreetAsia, VinPro – mảng bán lẻ điện máy của tập đoàn Vingroup đang nhắm tới việc đầu tư vào nhà bán lẻ điện thoại di động Viễn Thông A.
Quản lý của VinPro đã bác tin đồn đơn vị này đã mua cổ phần của Viễn Thông A cách đây vài tháng. Trên thực tế, nhà bán lẻ này mới đang xem xét đầu tư ở Viễn Thông A. Tuy nhiên, các chi tiết không được tiết lộ thêm.


VinPro chính thức ra mắt vào tháng 3/2015 nhằm đánh chiếm thị trường bán lẻ trị giá tới 4,5 tỷ USD của Việt Nam. Giống với chuỗi bán lẻ VinMart, chi nhánh này điều hành 2 thương hiệu VinPro – chuỗi cửa hàng lớn đặt trong các trung tâm thương mại Vincom và VinPro+ là những cửa hàng nhỏ hơn.


Được thành lập tháng 11/1997, số liệu gần đây cho thấy Viễn Thông A có 200 cửa hàng trên khắp đất nước Việt Nam và 100 trung tâm bảo hành khác nhau.


Tầng lớp trung lưu ở Việt Nam được dự kiến sẽ đạt 33 triệu người và lượng tiêu dùng thiết bị điện tử đồ gia dụng đang được kỳ vọng tăng 11,9% cho tới năm 2020. Dù có rất nhiều công ty đang cạnh tranh quyết liệt giành thị phần nhưng thị trường hiện thống trị bởi 2 ông lớn là Thế giới di động và FPT.


Trước khi có thông tin kể trên, hoạt động mua bán sáp nhập trong lĩnh vực này diễn ra rất mạnh mẽ. Thế giới di động gần đây đã mua 95,2% cổ phần của Trần Anh trong khi đó tập đoàn Central Group đã mua 49% cổ phần Nguyễn Kim – đơn vị từng là nhà bán lẻ dẫn đầu cả nước.
Di động V24h - Hệ thống Điện thoại bảo hành Tốt nhất


Địa chỉ: 214 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng


Hotline: 0167.845.9999 - 0225.281.9999

Bình luận

0
V24h.vn back to top