Ứng dụng Shazam có thể nhận diện bài hát phát qua tai nghe

Shazam là một ứng dụng cực kỳ hữu ích, có thể xác định các bài hát và tìm lời bài hát cho chúng chỉ bằng cách nghe âm thanh. Nhưng một điều khó chịu lớn là phần mềm không thể 'nghe' nhạc phát qua tai nghe của. Thay vào đó, người dùng phải phát bài hát qua loa trong hoặc tìm cách hướng âm thanh đến micrô của điện thoại hoặc máy tính bảng của họ.


» Hướng dẫn cập nhật giao diện mới cho Google Play Store

» Facebook thử nghiệm tính năng nhắc nhở tin nhắn Messenger khi bận

» Nhận ngay 23 triệu đồng, nếu bỏ smartphone để dùng điện thoại nắp gập "đồ đá" trong 1 tuần: Bạn có dám?Ứng dụng Shazam có thể nhận diện bài hát phát qua tai nghe ảnh 1


Một tính năng mới có tên Pop-up Shazam trong phiên bản Android mới nhất của ứng dụng hoạt động với âm thanh được phát qua tai nghe với Shazam hoạt động ở chế độ nền.


Ứng dụng Shazam có thể nhận diện bài hát phát qua tai nghe ảnh 2


Khi xác định nhạc theo cách này, Pop-up Shazam xuất hiện như một biểu tượng trò chuyện nổi trong giao diện người dùng điện thoại của bạn. Nó nổi bong bóng lên trên cùng màn hình hiện tại của bạn và một khi nó xác định được một bài hát, nó cũng có thể hiển thị lời bài hát. Người dùng có thể kích hoạt tính năng này trong Cài đặt của ứng dụng.

Chúng tôi đã thử nghiệm Pop-up Shazam trên thiết bị Android với một loạt ứng dụng bao gồm Spotify và YouTube và nó hoạt động rất tốt. Mặc dù vậy, thật khó chịu, bản cập nhật không có sẵn trên phiên bản ứng dụng iOS.

Điều đó có vẻ kỳ lạ khi Apple mua lại Shazam vào năm 2018 , nhưng có lẽ đó là một sự phản ánh về thực tế rằng iOS giữ một dây xích chặt chẽ hơn trên các ứng dụng so với Android. Trong hệ điều hành di động được giám sát chặt chẽ của Apple, việc có một ứng dụng nền truy cập âm thanh phát qua ứng dụng nền trước là điều không nên, đó là một vấn đề kéo dài đối với phần mềm ghi âm cuộc gọi.

Apple đã tích hợp Siri vào Shazam suốt năm 2014, nhưng có vẻ như rất khó có khả năng tính năng bật lên nổi này sẽ đến với iOS ở định dạng hiện tại.

Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top