Top 5 mạng xã hội nổi tiếng nhất Trung Quốc

Được mệnh danh là đất nước đông dân nhất thế giới, do đó nhu cầu tiếp cận và sử dụng mạng xã hội tại Trung Quốc cực kì lớn và cấp thiết trong thời đại công nghệ số hiện nay. Hàng loạt các ứng dụng nội địa được ra đời, trong đó phải kể đến 5 mạng xã hội nổi tiếng nhất sau đây.


» Ngắm concept iPhone XI đầy hấp dẫn theo phong cách iPad Pro 2018, đục lỗ cho camera trước thay vì tai thỏ

» 5 smartphone sở hữu thiết kế độc đáo nhất năm 2018

» BOS vs. VOS: Hệ điều hành của Bphone và Vsmart có gì khác biệt?


Sina Weibo


Sina Weibo là mạng xã hội có lượng người sử dụng cao nhất bởi nó có tất cả những tính năng ưu việt và hiện đại nhất từ sự kết hợp giữa 2 mạng xã hội phổ biến nhất là Twitter và Facebook. Với giao diện thân thiện, bắt mắt và dễ sử dụng, người dùng hoàn toàn có thể tương tác nhanh chóng và dễ dàng chỉ trong thời gian ngắn.


Theo thống kê, vào năm 2016, có đến gần 800 triệu người theo dõi và 700 triệu người dùng hàng ngày. Mỗi ngày số lượng tin nhắn trên Weibo lên đến 670 triệu tin, chiếm trên 40% người dùng Internet tại Trung Quốc và không ngừng gia tăng trong năm 2017.


Tang web chính thức: http://www.weibo.com/login.phpRenren


Renren là một mạng xã hội phổ biến đối với đại đa số học sinh, sinh viên tại Trung Quốc. Điểm đặc biệt so với các trang mạng khác là bạn cần sử dụng danh tính thật để đăng kí tài khoản, giúp kiểm soát tình trạng thông tin ảo và tăng tính bảo mật công nghệ.


Dù mới được ra mắt từ năm 2011 nhưng hiện nay,  Renren đã có tới hơn 500 triệu người đăng ký, và số lượng đang được tăng lên hàng ngày, hàng giờ. Renren Inc. có trụ sở tại Triều Dương, Bắc Kinh và có văn phòng tại Thượng Hải và Quảng Châu.


Trang web có địa chỉ http://www.renren.com/QQ


Ứng dụng QQ được phát triển bởi một công ty Trung Quốc tên là Tencent Holdings Limited, ban đầu được sử dụng để nhắn tin tức thì, kết nối thông tin không giới hạn giữa mọi người.


Sau đó được nâng cấp thêm nhiều dịch vụ mở rộng như trò chơi xã hội trực tuyến, âm nhạc, mua sắm, tiểu blog, phim, trò chuyện nhóm và thoại như QQ đã mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Các bạn có thể truy cập và sử dụng phần mềm này tại http://qqchat.qq.com/Youku


Youku là trang mạng cho phép người dùng đăng tải và chia sẻ các video với độ dài tùy ý đên mọi người tương tự như Youtube. Với khả năng kết nối với nhiều ứng dụng mạng xã hội khác và nhiều tính năng độc đáo, số lượng người sử dụng Youku ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt.


Bên cạnh đó với việc có cả phiên bản PC và điện thoại đã giúp cho người dùng truy cập và sử dụng nhiều hơn mỗi ngày. Các bạn có thể truy cập trang mạng này tại địa chỉ: http://www.youku.com/Wechat


WeChat là một ứng dụng miễn phí, đa nền tảng và nhắn tin nhanh được phát triển bởi Tencent. Ngay từ lần đầu tiên phát hành vào tháng 1 năm 2011, Wechat đã được biết đến rộng rãi không chỉ trong Trung Quốc mà còn có nhiều nước khác trong đó có Việt Nam.


Tính đến tháng 5 năm 2016, WeChat có hơn một tỷ tài khoản được đăng ký, 700 triệu người dùng kích hoạt và sử dụng. Năm 2016, WeChat hiện có 864 triệu người dùng đang hoạt động.


 


Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 09831.99999

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

Danh sách bình luận

MichaelSoymn 11/06/2019

http://mysite.ru - http://mysite.ru

JeffreyDal 06/06/2019

http://mysite.ru - http://mysite.ru
0
V24h.vn back to top