Tốc độ 4G nhà mạng nào OK nhất hiện nay và sẽ lên 5G sớm nhất?

Chất lượng mạng 4G tại Việt Nam tuy chưa thật sự ấn tượng nhưng vẫn được đánh giá cao trong khu vực. Bên cạnh đó, đang có những dấu hiệu cho thấy một nhà mạng Việt sẽ triển khai công nghệ 5G trong thời gian tới.


» 4 gói cước 4G rẻ, lên tới 5 GB dành cho fan Liên Quân & PUBG Mobile

» So sánh công nghệ mạng 5G và 4G: Có khác biệt gì quá lớn?

» Phát hiện lỗi bảo mật trên iMessage, cho phép hacker đọc tin nhắn của người dùng iPhone


di động v24h Tốc độ 4G nhà mạng nào OK nhất hiện nay và sẽ lên 5G sớm nhất? ảnh 1


Là nhà mạng có cơ sở hạ tầng tốt nhất, Viettel đứng ở vị trí đầu tiên về tốc độ cũng như vùng bao phủ 4G. Xếp sau Viettel về tốc độ mạng lần lượt là Vinaphone và Mobifone. Trong khi đó, Vietnamobile có tốc độ mạng thấp nhất, điều dễ hiểu vì họ sở hữu cơ sở vật chất kém hơn (bù lại, nhà mạng này thường có những chính sách data hấp dẫn).


di động v24h Tốc độ 4G nhà mạng nào OK nhất hiện nay và sẽ lên 5G sớm nhất? ảnh 2


Khi so sánh với quốc tế, chất lượng mạng 4G tại nước ta không hề tệ. Cụ thể, theo báo cáo từ tổ chức OpenSignal (công ty phân tích di động độc lập chuyên định lượng trải nghiệm mạng di động) với dữ liệu thu thập từ tháng 1 tới tháng 3 năm 2019) về trải nghiệm 4G tại 87 nước trên thế giới, Việt Nam chỉ xếp sau Singapore và Myanmar về tốc độ tải xuống nếu chỉ xét trong khu vực Đông Nam Á.

Tính trung bình, mạng 4G tại Việt Nam có tốc độ tải xuống 14.1 Mbps, tốc độ tải lên 5.5 Mbps và trải nghiệm video là 55.2/100 điểm – số điểm thuộc nhóm “rất tốt” theo đánh giá của OpenSignal.

Trong thời gian tới, với vị thế và nền tảng hạ tầng hiện có, Viettel có thể là nhà mạng đầu tiên cung cấp trải nghiệm 5G cho người dùng. Vài tháng gần đây, Viettel đã đi tiên phong trong việc thử nghiệm 5G khi lần lượt lắp đặt - phát sóng trạm 5G đầu tiên và thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam.


di động v24h Tốc độ 4G nhà mạng nào OK nhất hiện nay và sẽ lên 5G sớm nhất? ảnh 3


Theo bạn, tốc độ 4G nhà mạng nào OK nhất hiện nay và sẽ lên 5G sớm nhất?
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top