Thế nào là máy trôi bảo hành, trả bảo hành và hàng dựng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy khác nhau, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến sản phẩm trôi bảo hành, trả bảo hành. Vậy thế nào là máy trôi bảo hành, trả bảo hành mời theo dõi bài sau.


» Thủ thuật nhỏ giúp bạn kiểm tra điện thoại Samsung còn khả năng kháng nước hay không

» 5 cách phân biệt điện thoại Samsung chính hãng

» Phân biệt iPhone chính hãng và iPhone xách tay không khó như bạn nghĩ


Thế nào là máy trôi bảo hành? Có máy trôi bảo hành còn mới 100% không?

 

Một sản phẩm trôi bảo hành được định nghĩa như sau: máy chỉ còn được bảo hành chính hãng một thời gian ngắn hoặc đã hết bảo hành tại hãng nhưng được cửa hàng cam kết bảo hành cho sản phẩm bán ra. Sản phẩm trôi bảo hành phổ biến trên thị trường hiện nay là iPhone, giá của chúng thường được chào bán rẻ hơn hàng chính hãng đến vài triệu đồng.

Được biết Apple hiện không kinh doanh những sản phẩm trôi bảo hành, họ chỉ bán sản phẩm mới hoặc Refurbished (tân trang) nhưng vẫn được bảo hành chính hãng đến 1 năm. Vậy tóm lại thế nào là máy trôi bảo hành, đó là máy vừa mới hết bảo hành hoặc chuẩn bị hết bảo hành mà người dùng bán lại cho các cửa hàng. Hoặc được các thương nhân mang về Việt Nam theo đường không chính thức. Cũng có thể bị hư một số chi tiết, các cửa hàng mua về sửa chữa rồi bán lại nên chỉ còn bảo hành tại cửa hàng.

Vấn đề máy trôi bảo hành còn mới 100% được khẳng định chắc chắn là không bao giờ xảy ra, bởi tất cả các sản phẩm bán ra cần bóc seal sau đó mới có thể kích hoạt được. Do đó việc nhiều cửa hàng khăng khăng rằng máy còn nguyên seal nhưng bị trôi bảo hành là điều không thể.


di động v24h Thế nào là máy trôi bảo hành, trả bảo hành và hàng dựng? ảnh 1


Thế nào là máy trả bảo hành (Refurbished)

 

Các máy iPhone trả bảo hành là sản phẩm mới 100% được dùng để đổi trả cho những khách hàng mà sản phẩm của họ mua chính hãng bị lỗi do nhà sản xuất. Điện thoại iPhone trôi bảo hành nằm ở trạng thái chưa kích hoạt nếu để quá lâu, khi kích hoạt lại sản phẩm chuyển thành máy trôi bảo hành, bởi khi đổi trả sản phẩm cho khách hàng Apple tính tiếp số ngày được bảo hành còn lại của khách hàng.

Hàng trả bảo hành rất hút khách bởi máy gần như mới 100% nhưng giá lại rẻ hơn kha khá so với máy mới (brand new). Sản phẩm gọi là trả bảo hành có thể do những nguyên nhân sau: khách hàng trả về do lỗi nhà sản xuất, hoặc có thể trong quá trình vận chuyển gặp vấn đề, hàng triển lãm… những trường hợp này hãng Apple sẽ thu về sửa lại, kiểm tra chất lượng và bán ra dưới dạng refurbished.


di động v24h Thế nào là máy trôi bảo hành, trả bảo hành và hàng dựng? ảnh 2


Thế nào là máy dựng lại, cách phân biệt?

 

Hàng dựng được hiểu nôm na là một sản phẩm được lắp ráp nhiều bộ phận lại với nhau. Có thể máy này cho máy kia, nhưng trong đó trộn lẫn những bộ phận kém chất lượng. Sau đó tiến hành in lại IMEI và Serial cho khớp với hộp nhằm đánh lừa người mua hàng. Hàng dựng thường khác khá nhiều so với hàng nhái, bởi chúng có thể hoạt động nhưng không đồng bộ, dễ phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Còn hàng nhái hoạt động khá đồng bộ nhưng toàn bộ được làm sao cho giống với sản phẩm chính hãng nhất.


Một số đặc điểm để phân biệt hàng dựng như sau:

• Vỏ máy không đồng bộ với thân máy, ọp ẹp cầm không chắc chắn

• Khe hở màn hình lớn

• Các đinh vít có dấu hiệu bị mở nhiều lần

• Thân máy dán tem chằng chịt do đã qua tay nhiều lái buôn

• Sử dụng không mượt mà

• Các phím âm lượng, phím nguồn cảm giác bấm quá cứng hoặc quá mềm

• Màn hình nhợt nhạt màu sắc không đều, không tươi như màn hình sản phẩm thật

• Giá thành rẻ


di động v24h Thế nào là máy trôi bảo hành, trả bảo hành và hàng dựng? ảnh 3


Có nên mua máy trôi bảo hành?

 

Máy trôi bảo hành tuy có giá rẻ hơn nhưng tình trạng máy thì không có cơ sở nào để khẳng định chắc chắn. Nếu nhất định phải mua máy dạng này nên chọn những nhà phân phối thực sự có uy tín. Tuy nhiên hãy cân nhắc lợi ích lâu dài khi mua hàng chính hãng với chế độ hậu mãi tận tình từ Di Động V24h.

 

di động v24h Thế nào là máy trôi bảo hành, trả bảo hành và hàng dựng? ảnh 4
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top