Tất tần tật những tính năng mới của bản cập nhật iOS 13.6

Apple hôm nay (16/7) đã bất ngờ phát hành bản cập nhật iOS 13.6 và iPadOS 13.6 cho người dùng iPhone và iPad.


Được biết, đây là một bản cập nhật tương đối nhỏ khi nó chỉ tập trung vào sửa lỗi, cải thiện hiệu năng đồng thời mang lại một vài tính năng mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Vậy iOS 13.6 có gì mới? Hãy cùng Di Động V24h tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Tính năng mói của iOS 13.6 (ảnh 1)

 

Car Key

 

Một trong hai thay đổi quan trọng nhất mà Apple mang tới cho bản cập nhật iOS 13.6 là tính năng biến iPhone thành chìa khoá điện tử cho một số dòng xe hơi, như của BMW. Được biết, Apple đã nói về Car Key khi công bố iOS 14 tại WWDC 2020 vào tháng trước. Thay vì chờ đợi cho đến khi phát hành iOS 14 vào cuối mùa thu này, “Táo khuyết” đã mang tính năng này đến tất cả iPhone với việc phát hành iOS 13.6. Nó thay thế cho chìa khoá thông minh thường thấy của xe, có thể mở và khoá cửa nhờ vào giao tiếp NFC. Tuỳ theo hãng xe, iPhone cũng có thể dùng để khởi động như chìa khoá thông thường.

 

Phần “Triệu chứng” trong ứng dụng Health

 

Bên cạnh Car Key, một tính năng đáng chú ý khác trong iOS 13.6 chính là phần “triệu chứng” mới trong ứng dụng Health. Tính năng này sẽ bổ sung thêm các triệu chứng như ốm, sốt hay ho... và cho phép chia sẻ với ứng dụng thứ ba. Sự bổ sung này nhằm giúp thu thập thông tin sức khoẻ cá nhân để ngăn chặn các bệnh dịch như Covid-19.

 

Kiểm soát bản cập nhật tự động

 

Trong iOS 13.6 và iPadOS 13.6, Apple đang cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát lớn hơn đối với cách họ muốn cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành. Trước đây, người dùng chỉ có tùy chọn tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS tự động. Trong iOS 13.6, Apple đã tách hai tùy chọn này, nghĩa là người ta có thể tự động tải xuống bản cập nhật iOS nhưng cài đặt thủ công khi họ muốn.

 

Tính năng mói của iOS 13.6 (ảnh 2)

 

Apple News+ có thêm tính năng đọc bài viết

 

Apple đang bổ sung các phiên bản âm thanh của stories trong Apple News+. Điều này sẽ cho phép người dùng nghe một bài viết thay vì đọc nó - một tính năng tuyệt vời để nhanh chóng cập nhật tin tức và các bài viết khác trong khi lái xe, nấu ăn,... Tính năng này lần đầu tiên được phát hiện trong iOS 13.5.5 beta.

Bên cạnh đó, “Táo khuyết” cũng đang bổ sung hỗ trợ CarPlay cho ứng dụng News, giúp người dùng sẽ có thể nghe các câu chuyện âm thanh và Apple News Today khi lái xe.

 

Apple News Today

 

Ngoài thêm tính năng đọc bài biết cho Apple New+, Apple cũng giới thiệu Apple News Today về cơ bản là một chương trình tin tức, nơi các biên tập viên của Apple News sẽ hướng dẫn người nghe thông qua một số câu chuyện hấp dẫn nhất trong ứng dụng News. Nó miễn phí cho mọi người và có sẵn từ sáng thứ hai đến thứ sáu ở Mỹ.

Tính năng mói của iOS 13.6 (ảnh 3)

 

Apple News tập trung vào các tin tức địa phương

 

Với bản cập nhật iOS 13.6, Apple cũng đang bổ sung trải nghiệm tin tức địa phương được quản lý tại các khu vực được lựa chọn của Hoa Kỳ, bao gồm Bay Area, Houston, Los Angeles, New York và San Francisco (Mỹ). Điều này sẽ cung cấp cho độc giả nội dung từ các nhà xuất bản địa phương và bao gồm các chủ đề cộng đồng quan trọng.

Ngoài ra, Apple News+ đang thu được nội dung từ các nhà xuất bản như The Charlotte Observer, Idaho Statesman, The Kansas City Star, Miami Herald, The News & Observer, v.v.

 

Lưu vị trí đang đọc của 1 bài viết trong Apple News

 

Một thay đổi nhỏ khác trong iOS 13.6 là ứng dụng Apple News sẽ giữ vị trí đọc của bạn trong một bài viết. Vì vậy, nếu bạn thoát khỏi ứng dụng hoặc bài viết và quay lại nó một lần nữa, bài viết sẽ mở ra từ cùng một vị trí mà bạn đã rời khỏi nó lần cuối. Đây là một thay đổi nhỏ nhưng giúp trải nghiệm của người dùng iPhone tốt hơn

 

Hỗ trợ FaceTime tại UAE

 

Apple cũng đã thêm hỗ trợ FaceTime cho người dùng iPhone ở UAE. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này thì người dùng phải thay đổi khu vực của thiết bị của họ sang một vị trí khác.Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top