Tất cả các cách cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13

Tuổi thọ pin là một trong vấn đề quan tâm của người dùng iPhone. Vậy bạn đã biết các cách cải thiện tuổi thọ pin trên iOS 13 chưa?Nếu bạn đã cài đặt iOS 13 và nhận thấy rằng pin iPhone của bạn đang cạn kiệt nhanh thì bài viết này sẽ dành cho bạn. Di Động V24h sẽ hướng dẫn bạn cách cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13.


Cách kiểm tra tuổi thọ pin iPhone


Trước khi bước vào hướng dẫn, chúng ta nên biết pin của máy đã như thế nào. Vì vậy, bạn hãy tự kiểm tra pin iPhone bằng cách so sánh thời lượng sử dụng từ trang web của hãng.

Bạn chọn vào đây, chọn phiên bản iPhone, chọn thông số kỹ thuật. Tiếp đến bạn mở iPhone, chọn Cài đặt, chọn Pin để kiểm tra chính xác thời lượng pin, thời gian sử dụng… Ví dụ dưới đây là bảng thời lượng thời gian có thể sử dụng trên iPhone XS và iPhone XS Max.


cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13


Cách cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13


1. Cài đặt Cập nhật phần mềm iOS 13 mới nhất


Tất nhiên, các phiên bản cập nhật thì sẽ có chiều hướng tốt hơn. Chính vì vậy để cải thiện tuổi thọ pin, bạn hãy đảm bảo cập nhật đầy đủ để khắc phục các lỗi có thể ảnh hưởng đến chúng. Để kiểm tra xem bạn có cần cài đặt bản cập nhật phần mềm iOS 13 hay không, chọn Cài đặtCài đặt Chung> Cập nhật phần mềm.


2. Vô hiệu hóa Làm mới ứng dụng nền


iOS 13 đã cải thiện nhiều hơn về khả năng đa nhiệm, cho phép ứng dụng luôn làm mới nội dung. Tuy nhiên không phải các ứng dụng nào cũng cần thiết để làm mới liên tục, vì vậy đối với các ứng dụng không cần thiết bạn có thể tắt đi. Để tắt làm mới ứng dụng nền, bạn hãy chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền.


cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13


3. Sử dụng chế độ nguôn điện thấp


Nếu thiết bị của bạn sắp hết pin và bạn vẫn còn chút thời gian để sử dụng, thì bạn có thể bật Chế độ nguồn điện thấp, bằng cách chọn Cài đặt > chọn Pin > chọn Chế độ nguồn điện thấp. Apple tuyên bố rằng Chế độ năng lượng thấp có thể cải thiện thời lượng pin thêm 3 giờ nữa nên khi gần sắp hết pin và chưa thể sạc liền thì bạn có thể chọn tính năng này.

Bạn cũng đừng quá lo lắng, để tạo sự tiện lợi cho người dùng, bạn sẽ nhận được lời nhắc bật chế độ khi máy còn 20%, vô hiệu hóa chế độ khi vượt 80%.


4. Vô hiệu hóa dịch vụ vị trí


Khi bắt đầu chọn cài đặt ứng dụng, chúng thường nhắc người dùng cung cấp quyền truy cập khác nhau như vị trí. Tuy nhiên, các ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí có thể tác động lớn đến tuổi thọ pin. Vì vậy, bạn hãy xem xét lại những ứng dụng nào có quyền truy cập vào vị trí thiết bị của bạn.

Bạn chọn Cài đặt > Quyền riêng tư> Dịch vụ định vị. Tại đây rất có nhiều tùy chọn, nếu ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên hãy chọn Khi dùng ứng dụng. Đối với các ứng dụng ít sử dụng bạn có thể chọn Hỏi trong lần tiếp theo.


cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13


5. Sử dụng triệt để tính năng Facedown


Facedown là tính năng giúp màn hình không hiển thị khi bạn nhận được thông báo nào. Để sử dụng chúng, chỉ cần bạn úp màn hình xuống bề mặt. Vì thế, khi cần tiết kiệm pin và không cần thiết xem thông báo bạn có thể sử dụng tính năng này.


6. Bảo trì pin


Apple khuyên người dùng nên trải qua ít nhất một chu kỳ sạc mỗi tháng (sạc pin đến 100% và sau đó hoàn toàn hết pin). Vì vậy, nếu bạn chưa thực hiện nó, đây có thể là thời điểm tốt để làm điều đó. 


7. Sử dụng chế độ tối


Sau nhiều lần chờ đợi, cuối cùng iFan cũng đã được trải nghiệm tính năng chế độ tối Dark Mode trong iOS 13. Bạn hãy cài đặt chế độ tối theo lịch để tạo sự tiện lợi tốt nhất và cũng đảm bảo tiết kiệm lượng pin cho iPhone. Bạn có thể chọn Cài đặt > Màn hình và độ sáng > chọn Tự động. Sau đó bạn có thể chọn tùy chọn để cài đặt phù hợp với cách sử dụng máy của bạn.


cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13


8. Lời khuyên khác


Hình nền động mang đến những hình ảnh động tinh tế cho điện thoại. Tuy nhiên, các hình ảnh động cũng tiêu thụ nhiều pin hơn. Nếu điện thoại bạn đang gặp vấn đề về pin thì hãy xem xét lại vấn đề sử dụng hình nền động.

Nếu bạn hầu như không sử dụng Bluetooth thì hãy tắt nó ( Cài đặt > Chung > Bluetooth )

Làm mờ màn hình giúp tăng tuổi thọ pin. Bạn có thể hạ thấp độ sáng màn hình mặc định dựa trên sở thích của bạn hoặc bật Độ sáng tự động để cho phép màn hình điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại.Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top