Sử dụng iPhone cũ vẫn mượt mà như mới bằng những cách hết sức đơn giản sau

Sau thời gian sử dụng, iPhone của bạn sẽ chậm chạp, đặc biệt là những chiếc iPhone có tuổi đời từ 4 năm trở nên. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng bởi những cách sau sẽ giúp bạn khắc phục điều này.Giải phóng bộ nhớ iPhone, xoá những app không cần thiết


Nếu bạn sử dụng iPhone 256GB hay 512GB thì có thể bỏ qua điều này. Nhưng nếu từ 64GB trở xuống, đặc biệt là các máy iPhone 16GB nên chú ý về dung lượng máy. Chúng ta nên xoá bớt ứng dụng cũ hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa để giúp giải phóng bộ nhớ.


Sử dụng iPhone cũ vẫn mượt mà như mới bằng những cách hết sức đơn giản sau


Bạn vào Cài đặt (Settings) >> Cài đặt chung (General) >> Dung lượng iPhone (iPhone Storage). Tại đây sẽ xuất hiện toàn bộ ứng dụng iPhone ở phía dưới, chọn một app bạn muốn xoá và nhấn xoá (Delete).


Kiểm soát ứng dụng đang "ngốn" pin, làm chậm máy


Sử dụng iPhone cũ vẫn mượt mà như mới bằng những cách hết sức đơn giản sau


Đây cũng là lí do bạn nên xoá ứng dụng không còn xài nữa để không chỉ giải phóng dung lượng iPhone mà còn giúp pin của máy đỡ hao hơn. Bản chất nó vẫn chạy ngầm hoặc có bản cập nhật nào đó ít nhiều ảnh hưởng đến thời lượng pin trên máy của bạn. Vào Cài đặt (Settings) - Pin (Battery) - Kéo xuống dưới xem ứng dụng nào vừa hao pin vừa không mấy sử dụng thì xoá nó đi.


Cập nhật lên iOS mới khi có thể


Sử dụng iPhone cũ vẫn mượt mà như mới bằng những cách hết sức đơn giản sau


Hiện Apple vẫn hỗ trợ iOS 13 cho đến iPhone 6s/6s Plus, việc cập nhật phần mềm mới từ Apple sẽ giúp chiếc iPhone của bạn sửa lỗi vặt ở các phiên bản iOS cũ, cải thiện hiệu năng, hưởng nhiều tính năng và thay đổi mới có ích đến trải nghiệm hằng ngày... Có thể việc cập nhật iOS mới sẽ gây hao pin trên các thiết bị cũ, tuy nhiên bạn sẽ được khá nhiều thứ như mượt mà hơn, nhiều tính năng mới hơn tương tự như những chiếc iPhone đời mới.


Sử dụng icloud hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây để giải phóng bộ nhớ


Sử dụng iPhone cũ vẫn mượt mà như mới bằng những cách hết sức đơn giản sau


Ngoài dung lượng máy thì dung lượng iCloud cũng rất quan trọng để chúng ta back up dữ liệu sau này, mặc định Apple sẽ cho chúng ta 5GB tuy nhiên con số này là quá ít ỏi để back up toàn bộ dữ liệu lên mây. Nếu iPhone của bạn có dung lượng bộ nhớ khiêm tốn thì bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu trữ hình ảnh, tài liệu và xóa chúng khỏi máy. Điều này vừa làm tăng khả năng bảo mật lại vừa giúp máy chạy nhanh hơn đáng kể.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top