So sánh camera Galaxy S8 Plus, LG G6, Galaxy S7 Edge và iPhone 7 Plus


Lần trước đã có một cuộc tỉ thí camera giữa LG G6, HTC U Ultra và S7 Edge, thiếu mất bộ đôi siêu phẩm S8 và S8 Plus. Hôm nay, mời các bạn đến với bài đọ camera giữa Galaxy S8 Plus, LG G6, Galaxy S7 Edge và iPhone 7 Plus của Phonearena nhé.


Thông số phần cứng


Trước hết, hãy cùng điểm qua chút thông số phần cứng camera giữa các thiết bị.


dien thoai hai phong


Dien thoai Hai Phong


Có thể thấy, bộ đôi Galaxy S7 Edge và người kế nhiệm Galaxy S8 Plus đè bẹp các đối thủ với kích thước cảm biến rất lớn, 1.4 micromet. Chưa kể còn hỗ trợ công nghệ lấy nét dual pixel siêu nhanh.


Điều kiện đầy đủ sáng


Sẽ không có gì có thể làm khó được cả 4 chiếc máy này. Tuy nhiên, nếu phân tích kĩ sẽ thấy chất ảnh của từng máy rất khác biệt.


iphone hai phong


IPhone Hai Phong


LG G6 có phần đẩy sáng hơi quá đà, khiến bức ảnh nhìn khá rối mắt ở phía tán cây và nền trời. Trong khi chiều hướng ngược lại, iPhone 7 Plus lại cho nước ảnh có phần u ám hơn so với 3 đối thủ còn lại.


Thử zoom 100%, chi tiết của các máy đều gần như tương đồng nhau. Có thể kết luận, trường hợp này Galaxy S8 Plus và S7 Edge xử lý hoàn hảo nhất.


Chụp cận cảnh


Chuyển sang cận cảnh, công nghệ lấy nét Dual Pixel trên bộ đôi Galaxy rất nhanh và chính xác. LG G6 và iPhone 7 Plus cũng không kém cạnh với lấy nét tương phản, kết quả cũng rất tốt.


Theo Nick T., hiện tại trời đang rất nắng nhưng không hiểu vì sao bộ đôi Galaxy lại cân bằng màu sắc theo tone lạnh thế này. Trong khi LG G6 và iPhone 7 Plus cân bằng trắng đúng y như mắt nhìn thấy.


dien thoai hai phong


Samsung Galaxy Hai Phong


Tuy nhiên khi zoom lên 100%, chính sự trung thực màu sắc khiến cho những cánh hoa trên iPhone 7 Plus và LG G6 lẫn vào nhau từng đường gân lá. Trong khi đó, sự cân bằng trắng sai trên bộ đôi Galaxy khiến cho gân lá tách bạch hơn.


Chụp chân dung


Nick T. thực sự ấn tượng sau cả hai bài đánh giá camera, LG G6 có lẽ là chiếc smartphone phù hợp cho việc chụp chân dung nhất.


Lại một lần nữa, LG G6 và iPhone 7 Plus lại mang đến nước ảnh ngập tràn nắng y hệt thực tế. Nước da người được tái tạo hài hòa, độ tương phản vừa đủ.


dien thoai hai phong


Dien thoai Samsung Hai Phong


Khi zoom thử 100%, chi tiết mang lại từ LG G6 rất tuyệt vời. Trong tình huống này, LG G6 đánh bại các đối thủ hoàn toàn thuyết phục.


Điều kiện trong nhà


Đây là môi trường đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chất lượng phần cứng và tới ưu phần mềm, bởi khung ảnh sẽ có vùng tối và sáng bởi ánh đèn đan xen phức tạp.


iphone hai phong


IPhone gia tot Hai Phong


Khi zoom lên, dễ dàng nhận thấy iPhone 7 Plus đang có dấu hiệu yếu thế khi tái tạo chi tiết. Trong trường hợp này, ảnh thích hợp nhất có lẽ là bộ đôi Galaxy S8 Plus và S7 Edge.


Lời kết 


dien thoai hai phong


Ep kinh dien thoai Hai Phong


Vậy đâu là thiết bị cho chất lượng camera khiến bạn thích nhất? Hãy cùng chia sẻ suy nghĩ với di động V24h nhé.

Bình luận

0
V24h.vn back to top