So sánh AirPods 2 và AirPods thế hệ cũ: Có đáng để nâng cấp?

Vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu tai nghe không dây AirPods thế hệ 2. Vậy khi so sánh với thế hệ đầu tiên thì có gì khác biệt và người dùng được lợi gì khi nâng cấp? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau, cùng tìm hiểu nhé!


» Galaxy Buds: công nghệ Microphone kép khử tiếng ồn cùng âm thanh AKG

» Facebook tung tính năng mới, có thể phản hồi tin nhắn trong Messgener tương tự phản hồi comment

» Đánh giá hiệu năng Galaxy A50: “Chiến” PUBG ở thiết lập HDR, Liên Quân chạm ngưỡng 60fps


Thiết kế... như cũ


AirPods 2 "bê" nguyên xi ngôn ngữ thiết kế từ phiên bản AirPods đầu tiên, và bạn sẽ không thể tìm thấy điểm khác biệt giữa 2 thiết bị này. Không có gì quá ngạc nhiên về điều đó, vì truyền thống trước giờ của Apple là ít thay đổi về ngoại hình sản phẩm nếu không quá cần thiết.


di động v24h So sánh AirPods 2 và AirPods thế hệ cũ: Có đáng để nâng cấp? ảnh 1


Tuy nhiên, Apple lại mang đến nhiều điểm thú vị từ bên trong như: Chip xử lý mới, tăng cường trải nghiệm người dùng, tuổi thọ pin lâu hơn và đặc biệt là sạc không dây.


Thời gian dùng pin cải thiện


Tuy không công bố chi tiết về dung lượng viên pin trên AirPods 2, nhưng với thử nghiệm thực tế cho thấy thời gian sử dụng pin trên phiên bản mới được cải thiện đáng kể.


di động v24h So sánh AirPods 2 và AirPods thế hệ cũ: Có đáng để nâng cấp? ảnh 2


Cụ thể, thời gian đàm thoại trên AirPods 2 là 3 giờ, tức nhiều hơn đáng kể so với con số 2 giờ trên AirPods đời đầu. Nếu sử dụng AirPods 2 để nghe nhạc thì kết quả tương đương với AirPods 1 là 5 giờ đồng hồ.

Đặc biệt hơn, nếu người dùng sạc AirPods 2 trong 15 phút thì có thể đàm thoại thêm 2 giờ đồng hồ, cao hơn rất nhiều so với chỉ 1 giờ đồng hồ trên AirPods 1.


Hiệu suất được cải thiện đến 50%, độ trễ thấp


AirPods thế hệ 2 được trang bị vi xử lý mới H1 mang đến nhiều cải tiến so với W1 trên AirPods thế hệ đầu tiên. Ngoài việc giúp tăng thời gian đàm thoại thêm 50%, chip H1 còn mang lại độ trễ chơi game thấp hơn tới 30%, đồng thời cho tốc độ kết nối cuộc gọi nhanh hơn 1.5 lần.


di động v24h So sánh AirPods 2 và AirPods thế hệ cũ: Có đáng để nâng cấp? ảnh 3


Apple vẫn không tiết lộ về khả năng kháng nước trên thiết bị này, và theo dự đoán của mình thì AirPods 2 vẫn sẽ giữ nguyên tiêu chuẩn kháng nước nhẹ đối với trường hợp mưa nhỏ hoặc trong quá trình vận động như AirPods 1 trước đó.

Một lưu ý nhỏ về AirPods thế hệ thứ hai là chỉ tương thích với iOS 12.2, watchOS 5.2 và macOS 10.4.4, nên một số bạn đang "bám trụ" trên các phiên bản thấp hơn sẽ bắt buộc phải nâng cấp, hãy chấp nhận điều đó.


Giúp việc Siri đã có mặt trên AirPods 2


di động v24h So sánh AirPods 2 và AirPods thế hệ cũ: Có đáng để nâng cấp? ảnh 4


Có lẽ đây là thông tin mà rất nhiều bạn đang quan tâm về phiên bản tai nghe không dây mới này, và thật vui mừng khi AirPods 2 đã được trang bị tính năng Hey Siri rãnh tay.

Tức là bạn có thể tạm dùng, chuyển đổi bài hát khi phát nhạc, thực hiện hay chấp nhận các cuộc gọi... bằng những câu lệnh đơn giản mà không cần chạm vào tai nghe hay điện thoại như trước kia nữa.


Sạc không dây


di động v24h So sánh AirPods 2 và AirPods thế hệ cũ: Có đáng để nâng cấp? ảnh 5


Đây được xem là thay đổi lớn nhất trên phiên bản AirPods 2, Apple đã đang bị tiêu chuẩn sạc không dây Qi cho thiết bị này. Hệ thống đèn LED bên ngoài hộp sẽ không báo cho người dùng biết khi nào tính năng này được kích hoạt.

Thú vị hơn, hộp đựng sạc không dây tương thích được với AirPods phiên bản đời đầu, để làm được điều đó bạn cần bỏ ra 79 USD để mua case sạc này.


Tổng kết: Có nên nâng cấp?


Có vẻ như nhiều người vẫn không hài lòng về sự "đổi mới" của AirPods 2 so với AirPods đời đầu, và nếu như bạn không cảm nhận hoặc tận dụng hết các lợi ích, tính năng mà phiên bản mới mang lại thì AirPods 1 vẫn là một sản phẩm khá ổn để sử dụng tiếp.


di động v24h So sánh AirPods 2 và AirPods thế hệ cũ: Có đáng để nâng cấp? ảnh 7


Tuy nhiên, nếu muốn cải thiện trải nghiệm với thời gian dùng pin lâu hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và đặc biệt là sự phục vụ tận tình của trợ lý ảo Siri thì việc nâng cấp lên AirPods 2 là rất cần thiết.

Đối với anh em game thủ, thường xuyên sử dụng AirPods để hỗ trợ chơi game thì việc nâng cấp đáng để cân nhắc, bởi vì độ trễ âm thanh trên thiết bị mới được cải thiện đến 30%, điều này giúp người dùng có thể cảm nhận và nghe thấy nhanh chóng những gì xảy ra trong game.

Trên đây là toàn bộ những cảm nhận, so sánh, đánh giá của mình về AirPods 2 và AirPods phiên bản cũ. Còn bạn, bạn có quyết định nâng cấp lên AirPods 2 hay vẫn trung thành với AirPods 1, hãy để lại ý kiến cá nhân ngay bên dưới phần bình luận nhé!Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top