Samsung S7/S7 Edge sẽ sớm được nâng cấp lên hệ điều hành Oreo 8.0

Theo nguồn tin đáng tin cậy, Samsung sẽ tiến hành cập nhật hệ điều hành mới Oreo 8.0 cho bộ đôi Galaxy S7/ S7 Edge như trên Galaxy Note 8 cũng như cả hai chiếc điện thoại này đều nhận được giao diện Grace UX mới nhất của Touch Wiz.Những tính năng mới trên hệ điều hành Oreo 8.0


Hằng năm Google đều tung ra các bản cập nhật hệ điều hành mới cho các điện thoại Android để cạnh tranh với đối thủ Apple.  Được biết đến với cái tên Android O cách đây vài tháng trong bản dành cho nhà phát triển và bản public beta, cuối cùng Google đã phát hành phiên bản chính thức của hệ điều hành Android 8.0. với tên gọi rất ngọt ngào “ OREO”.Phiên bản Android mới hỗ trợ một số tính năng hữu ích như picture-in-picture – xem video ngay trên nền ứng dụng khác, notification dots, emoji thiết kế hoàn toàn mới, tính năng Google Play Protect, hạn chế ứng dụng chạy ngầm dẫn đến ngốn pin, tốc độ khởi động nhanh hơn và hỗ trợ Android Instant Apps.Đây là lần thứ 2 Google hợp tác với một thương hiệu khác để đặt tên gọi cho hệ điều hành Android. Trên phiên bản Android 4.4 KitKat, Google hợp tác với Nestle (chủ sở hữu thương hiệu KitKat). Lần này, gã khổng lồ tìm kiếm tiếp tục bắt tay Mondelez. Google cho biết, các nhà sản xuất như Essential HMD Global, Huawei, HTC, Samsung, Sony… sẽ ra mắt smartphone mới hoặc nâng cấp phiên bản cũ lên Android 8.0 vào cuối năm nay.


Samsung S7/S7 Edge sẽ sớm được lên đời hệ điều hành Oreo


Năm nay, Galaxy S8/S8+ và Note 8 của hãng điện thoại Hàn Quốc Samsung đi kèm với giao diện người dùng khác hẳn với những chiếc flagship hồi năm ngoái của họ. Samsung Experience 8.1 ra mắt lần đầu tiên trên Galaxy S8 và sau đó được cải tiến lên phiên bản 8.5 khi Note 8 được phát hành trên thị trường.Mặc dù các điện thoại thông minh khác của Samsung đã được cập nhật lên Samsung Experience 8.1 như Galaxy J5 và J7 (2016), cũng như Galaxy A năm 2017 nhưng bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge vẫn đang tiếp tục chạy giao diện cũ dù đây là những chiếc điện thoại nằm trong top những sản phẩm bán chạy nhất của Samsung.Điều này có thể thay đổi trong những tháng tới vì Samsung xác nhận bản cập nhật lớn tiếp theo của Galaxy S7 và S7 edge sẽ mang đến trải nghiệm giao diện người dùng mới. Các chuyên gia tin rằng Samsung Experience sẽ được phát hành cho Galaxy S7 và S7 edge cùng với bản cập nhật Oreo Android 8.0 như Samsung đã hứa.

 

>> Toàn cảnh ngày đầu mở bán Samsung Note 8 tại Việt Nam.

Bình luận

0
V24h.vn back to top