Những việc bạn cần phải làm trước khi bán chiếc iPhone cũ để tránh lộ các thông tin cá nhân

Tùy vào nhu cầu sử dụng, đến một thời điểm nào đó bạn sẽ muốn bán chiếc iPhone đang dùng để lên đời một thiết bị khác. Tuy nhiên, việc bán iPhone đã qua sử dụng không hề đơn giản nếu bạn không biết cách bảo mật dữ liệu của mình.

 


Vậy trước khi bán thì chúng ta nên làm những gì? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

1. Ngắt kết nối khỏi Apple Watch và AirPods

 

Những điều cần làm trước khi bán iPhone

Nếu Apple Watch hoặc AirPods đang kết nối với chiếc iPhone mà bạn cần bán thì việc đầu tiên bạn phải làm là hãy ngắt kết nối giữa các thiết bị.

 

• Đối với Apple Watch, để ngắt kết nối, mời bạn truy cập vào Ứng dụng Watch trên iPhone > Apple Watch muốn ngắt kết nối > Hủy ghép đôi Apple Watch.

• Đối với Apple Watch, để ngắt kết nối, mời bạn truy cập vào Cài đặt > Bluetooth> Chọn AirPods cần ngắt kết nối và chọn quên thiết bị này.

 

2. Sao lưu dữ liệu iPhone cũ

 

Những điều cần làm trước khi bán iPhone

Đây là điều quan trọng mà bạn cần làm khi bán iPhone cũ nhằm giúp bạn khôi phục dữ liệu sau khi chuyển qua một chiếc iPhone mới. Bạn có thể sao lưu thông qua iTunes trên máy tính hoặc sao lưu iCloud ngay trên chiếc iPhone cũ của bạn.

 

3. Đăng xuất khỏi iCloud, Apple ID và tắt Tìm iPhone của tôi

 

Những điều cần làm trước khi bán iPhone

Trước khi bán iPhone cũ bạn đảm bảo rằng đã thoát tài khoản Apple ID, iCloud và tắt chức năng Tìm iPhone để tránh những rắc rối sau khi bán.

 

4. Tắt hoàn toàn iMessage trên iPhone cũ

 

Những điều cần làm trước khi bán iPhone


Trừ khi bạn tắt hoàn toàn iMessage, nếu không có khả năng iPhone cũ của bạn vẫn tiếp tục nhận được tin nhắn iMessage ngay sau khi bán hoặc vẫn trừ tiền đăng ký dịch vụ.

 

Để tránh việc này xảy ra, trước khi bán bạn nên hủy số điện thoại đăng ký với iMessage trực tiếp ngay trong phần cài đặt của thiết bị hoặc thông qua website của Apple.

 

5. Xóa tất cả dữ liệu và cài đặt của iPhone cũ

 

Những điều cần làm trước khi bán iPhone

Sau khi đã thực hiện các điều trên thì bây giờ bạn hãy truy cập vào cài đặt để xóa toàn bộ dữ liệu khỏi iPhone cũ, đưa máy về trạng thái như mới mua. Để chắc ăn hơn, trước khi xóa dữ liệu, bạn nên đăng xuất và hủy liên kết thiết bị của mình khỏi các dịch vụ trực tuyến như Google, Dropbox,... 

 

6. Hủy đăng ký iPhone với tài khoản Apple ID

 

Remove iPhone From Your Apple ID Account

Đây cũng là một việc nên làm vì khi hủy đăng ký iPhone của bạn khỏi trang web của Apple thì thiết bị sẽ không còn được liên kết với ID Apple của bạn nữa.

Để hủy đăng ký iPhone với Apple ID, bạn hãy đăng nhập vào trang web này và chọn thiết bị cần hủy đăng ký.

Ngoài ra, trước khi vận chuyển hoặc bàn giao chiếc iPhone của bạn cho chủ sở hữu mới, hãy đảm bảo bạn đã tháo SIM ra khỏi máy rồi nhé.

Ngoài những điều trên, bạn thấy chúng ta còn cần làm những việc nào nữa không?

 Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top