[MẸO] Khai thác tối đa tính năng vân tay trên điện thoại

Chắc bạn vẫn nghĩ vân tay chỉ dùng để mở máy thôi phải không nào? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây có thể tuỳ chỉnh chức năng của cảm biến này để thực hiện nhiều trò vui hơn thế.


1. Dùng vân tay để chụp ảnh


Không phải máy chiếc smartphone nào cũng được trang bị khả năng chụp ảnh bằng cảm biến vân tay. Khi đó, ứng dụng Dactyl sẽ giúp cho bạn. App này sẽ thực sự rất hữu ích nhất là cho những chiếc smartphone có vân tay ở mặt lưng. Mọi người chỉ việc chạm vào cảm biến là có thể chụp ngay 1 bức ảnh selfie mà không cần phải di chuyển ngón cái quá nhiều như trước nữa.Khi cài đặt xong, các bạn chọn vào những ứng dụng mà mình muốn dùng khả năng chụp ảnh bằng vân tay ở bên dưới là xong


2. Khoá các ứng dụng bằng vân tay


Ngoài việc khoá màn hình, cảm biến vân tay còn có thể khoá từng ứng dụng khác nhau bằng App Lock. Theo đó, người dùng có thể cài đặt bảo mật cho những app mình muốn để tránh sự tò mò, xem lén nội dung từ người khác, hoặc hạn chế việc bạn bè dùng Facebook của mình rồi post các status troll nhau. Mời các bạn tải về và sử dụng nhé.Sau khi cài đặt, mọi người thiết lập mã khoá cho ứng dụng bằng vân tay, mã pin hay mật khẩu. Kế đến, bạn chọn vào những ứng dụng mình muốn khoá là xong. Giờ đây, mỗi lần mở app đó lên, người dùng phải nhập đúng mật khẩu đã đặt từ trước để sử dụng, vô cùng bảo mật và an toàn.


3. Khoá ứng dụng và cuộc gọi


Tương tự như ứng dụng trên, Lockdown Pro cũng cho phép bạn khoá cuộc gọi, các ứng dụng và cả những app hệ thống. Đặc biệt hơn, đây là một ứng dụng do lập trình viên người Việt viết ra và từng đứng trong top 5 ứng dụng xuất sắc nhất năm do XDA bình chọn, nên các bạn hãy tải về dùng thử nhé.4. Thêm tính năng chạm và vuốt cho vân tay


Bình thường, người dùng chỉ sử dụng cảm biến vân tay để mở khoá máy, tuy nhiên, một lập trình viên trên diễn đàn XDA đã viết ra ứng dụng giúp mọi người có thể chạm và vuốt lên cảm biến mang tên Fingerprint Quick Action.Theo đó, các bạn có thể thiết lập chạm nhẹ để về home hoặc sleep máy, còn vuốt lên xuống để tắt mở thanh thông báo, rất tiện dụng. Đặc biệt, app này hoàn toàn free nên mời các bạn tải về dùng thử nhé.


5. Khoá hình ảnh bằng cảm biến vân tay


Chắc ai cũng đã gặp phải tình trạng bạn bè mượn điện thoại của mình để chụp ảnh, sau đó lại vuốt sang những bức ảnh khác trong máy khiến bạn thấy khó chịu. Vì vậy ứng dụng Solo Photos sẽ giúp ích cho bạn việc này. Solo Photos sẽ chỉ hiển thị một tấm hình mà người dùng đã chọn trước, còn những tấm khác sẽ được khoá đi, trừ khi bạn chạm vân tay của mình vào. Các bạn có thể tải về và trải nghiệm tại link bên dưới.


Cách sử dụng của Solo Photos rất đơn giản, sau khi thiết lập xong mật khẩu, mọi người chọn vào những hình ảnh mình muốn hiển thị cho bạn bè rồi nhất Open là xong.Trên đây là một vài ứng dụng giúp bạn có thể tuỳ biến thêm nhiều tính năng cho cảm biến vân tay trên thiết bị của mình. Nếu còn mẹo gì hay, xin mời bạn chia sẻ bên dưới nhé. 
Di động V24h - Hệ thống Điện thoại bảo hành tốt nhất

- Cam kết iPhone Zin - 


Địa chỉ: 214 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng


Hotline: 0167.845.9999 - 0225.281.9999

Bình luận

0
V24h.vn back to top