Mách bạn 7 tiêu chuẩn chọn mua sạc dự phòng ngon bổ khỏe

Ai cũng biết pin smartphone đang ngày một cải tiến trên mọi mặt, nhưng dường như thế vẫn là chưa đủ, dẫn đến sự có mặt cần thiết của một cục sạc dự phòng - sản phẩm đang rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên đâu mới là những tiêu chí hàng đầu cần để tâm để có được cho mình một bộ sạc an toàn, đảm bảo mà vẫn đem lại trải nghiệm tốt nhất?

 


1. Dung lượng sạc


Một trong những đặc điểm nên được để ý đầu tiên chính là dung lượng điện mà nó lưu trữ được. Đơn vị tiêu chuẩn trên thế giới hiện nay là mAh - số chỉ mAh càng lớn, dung lượng lưu trữ và sạc càng nhiều.Lưu ý về tỷ lệ và độ chênh lệch giữa dung lượng riêng của smartphone và dung lượng bộ sạc dự phòng. Bạn nên chọn một bộ sạc có khả năng "gánh" ít nhất gấp khoảng 2-3 lần - chẳng hạn smartphone của bạn có dung lượng pin 2000 mAh, vậy bộ sạc kia nên đảm bảo ở mức 4000-6000 mAh là ít nhất để tiện sử dụng lâu dài được vài lần.


2. Thiết kế an toàn


Tất nhiên, thứ làm nên chất lượng và sự tin cậy cho một bộ sạc dự phòng không chỉ là dung lượng mà nó tải được, mà còn là thiết kế, độ hoàn thiện trong ngoại hình, gia công và cả khả năng đảm bảo hiệu suất lâu dài.Hãy chọn một viên pin dự phòng có ngoại hình cứng cáp, chất liệu bền bỉ, từ đó chất lượng tải điện vào smartphone mới được đảm bảo. Nếu không, nhỡ có xảy ra xung đột hoặc những yếu tố không thể đoán trước khác, nó thậm chí còn làm hỏng luôn cả smartphone của bạn khi đang sạc đó.


3. Cổng cắm linh hoạt


Tiếp tục là một ưu điểm nữa nên có mặt ở một viên pin dự phòng mà bạn nên tìm kiếm. Với số lượng cổng cắm nhiều hơn 1, nó có thể giúp bạn sạc nhiều thiết bị cùng một lúc. Thử tưởng tượng một chuyến du lịch, bạn có thể thoải mái đi chụp ảnh, làm việc và giải trí và lúc sau có thể cùng lúc sạc cả smartphone, laptop, máy ảnh cùng lúc?4. Đèn LED báo hiệu


Dù hầu hết những thế hệ sạc dự phòng gần đây đều đã có đặc điểm này, nhưng không loại trừ khả năng vì sơ suất nào đó mà bạn không để ý, mải chạy theo hình dáng bắt mắt nào đó mà vẫn mua phải một chiếc không có đèn báo. Đừng để đến lúc mua về rồi sử dụng mới hối hận vì không biết đến khi nào mới nó mới được nạp đầy/hết điện dự trữ, xong phải "đoán già đoán non" nhé.5. Thương hiệu tin cậy


Đừng quên rằng chiếc smartphone của bạn có giá đắt hơn nhiều so với một cục sạc dự phòng. Cho nên, đừng vì ham rẻ mà cuối cùng "mất cả chì lẫn chài". Hãy luôn chọn cho mình một nhãn hiệu đã được tin tưởng trong cộng đồng. Hoặc an toàn nhất, hãy mua cho mình một sản phẩm đến từ chính thương hiệu sản xuất nên chiếc smartphone (nếu có).Có rất nhiều sản phẩm với thông số sạc cao mà giá thành rẻ hơn nhiều so với thông thường. Đừng vội đặt niềm tin quá sớm, vì ai mà biết chất lượng của mạch điện và độ bền bỉ của pin sạc bên trong có thực sự tốt với cái giá hời đó không.


6. Tính năng hỗ trợ an toàn

 

Nhiều khi chúng ta có thể lơ đãng quên mất mà để smartphone sạc quá lâu qua đêm hoặc một số tình huống tương tự khác. Dù các thế hệ smartphone mới thường tự ngắt pin khi đã đầy, nhưng khi cắm mãi như vậy cũng ít nhiều gây tăng nhiệt độ của pin sạc trong pin dự phòng nữa chứ không hẳn là pin smartphone không thôi. Nếu như chất lượng pin sạc kém mà lại để như vậy trong thời gian dài thì rất dễ xảy ra xung đột, tai nạn.Hãy tìm cho mình một viên pin sạc Lithium-Polymer là tốt nhất vì sự ổn định và an toàn tối ưu của nó so với những lựa chọn khác - giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, chập điện và giữ nguyên vẹn thiết bị đang kết nối. Nhiều sản phẩm còn có tính năng phụ tự ngắt điện nếu như phát hiện nguồn quá tải hoặc quá nhiệt.


7. Cường độ sạc điện

 

Bạn cần phải nắm rõ được cả về chỉ số cường độ dòng điện (A) khi mua một viên pin sạc dự phòng. Smartphone của bạn sẽ được sạc hiệu quả nhất khi và chỉ khi cường độ điện tương ứng hỗ trợ phải đúng bằng sát như vậy.Chẳng hạn, nếu smartphone của bạn yêu cầu nguồn điện 2A (có thể tìm trên thân dây sạc gốc), thì viên pin dự phòng cũng cần có chỉ số như vậy, không hơn không kém. là tốt nhất. Nếu nhiều hơn 2A, nó sẽ là lãng phí vì smartphone vẫn chỉ cho phép tải điện 2A mà thôi. Nếu ít hơn 2A quá nhiều, nó sẽ không đủ để sạc hoặc lượng điện truyền tải là rất nhỏ và chậm, không đáng kể chút nào cả.

Bình luận

0
V24h.vn back to top