iPhone của bạn sẽ chụp ảnh tốt hơn trên iOS 14 nhờ những tính năng mới này

Một số tùy chọn nhỏ trên iOS 14 sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời hơn trên iPhone, đặc biệt là những thế hệ iPhone đời trước.iOS 14 vẫn đang là bản cập nhật mà người dùng Apple rất mong đợi khi nó mang đến giao diện mới và một loạt tính năng hữu ích. Đặc biệt với những người dùng thích chụp ảnh, iOS 14 có khá nhiều tinh chỉnh ở phần camera, cho trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời hơn nhờ những tính năng mới sau đây.

iPhone của bạn sẽ chụp ảnh tốt hơn trên iOS 14

 

Tốc độ chụp nhanh hơn

 

Trong nhiếp ảnh thì việc chớp lấy những khoảnh khắc là điều rất quan trọng. Với lợi thế chụp ảnh bằng điện thoại, bạn còn có được tốc độ nhanh hơn nữa. Ở iOS 14, Apple cho biết tốc độ mở camera và chụp bức ảnh đầu tiên nhanh hơn tới 25%, chụp hai hoặc nhiều ảnh nhanh hơn tới 90%. Tốc độ ảnh chụp chân dung cũng được cải thiện khi ảnh chụp được nhanh hơn tới 15%. Việc cải thiện tốc độ sẽ được thực hiện tự động cho tất cả những thiết bị chạy iOS 14, vì thế bạn không cần phải thiết lập gì trong cài đặt.

 

Tùy chọn ưu tiên chụp nhanh

 

Ngoài việc tăng tốc chụp ảnh toàn diện, Apple còn có một chế độ để bạn chụp ảnh nhanh hơn nữa, đó là tùy chọn Ưu tiên chụp nhanh. Với chế độ này camera iPhone sẽ điều chỉnh thông minh để giảm tốc độ xử lý ảnh, cho bạn thêm thời gian để chụp thêm nhiều khoảnh khắc. Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần vào mục Cài đặt Camera – gạt mở Ưu tiên chụp nhanh hơn (Prioritize Fast Shooting).

 

Chụp ảnh liên tục bằng nút tăng âm lượng

 

Chế độ chụp ảnh liên tục Burst cho phép bạn chụp ảnh liên tục để chọn được khoảnh khắc thú vị nhất. Trên iOS 14 bạn có thêm tùy chọn nhấn nút tăng âm lượng trong ứng dụng camera để chụp ảnh liên tục Burst. Để kích hoạt tính năng này, bạn vài Cài đặt camera – gạt mở Dùng nút tăng âm lượng để chụp ảnh hàng loạt.

 

Thêm QuickTake và hiển thị chất lượng quay video cho iPhone đời cũ

 

QuickTake là tính năng cho phép người dùng quay video nhanh ngay trong giao diện chụp ảnh bằng cách giữ nút chụp hình (màn trập). Tính năng này hiện chỉ có mặt trên iPhone 11 series và iPhone SE 2020. Tuy nhiên trên iOS 14, người dùng iPhone X và XS series cũng sẽ được cập nhật Quick Take.

Một tính năng khác là hiển thị định dạng video như độ phân giải, tốc độ khung hình cũng sẽ được đưa lên tất cả những iPhone chạy iOS 14, thay vì chỉ xuất hiện trên iPhone 11 series như hiện tại.

 

iPhone của bạn sẽ chụp ảnh tốt hơn trên iOS 14

 

Xoay ảnh cho camera selfie

 

Khi chụp ảnh selfie trên iPhone, bạn sẽ nhận ra rằng bức ảnh chụp được sẽ khác với những gì bạn thấy trên màn hình xem trước. Lý do là vì bạn xuất hiện trong ứng dụng camera bị ngược như soi gương, nhưng khi lưu ảnh máy sẽ tự động xoay lại như cũ. Trên iOS 14, người dùng có thể kích hoạt tính năng “Mirror Front Camera” (Đối xứng camera trước) để lưu ảnh giống như màn hình xem trước.

 

Điều chỉnh mức tăng sáng

 

Một tùy chọn mới trên iOS 14 cho phép bạn thiết lập và khóa mức độ sáng cho mọi ảnh và video, thay vì phải liên tục lấy nét bằng tay rồi kéo sáng mỗi lần chụp như trước. Hơi tiếc một chút là tính năng này chỉ được cập nhật trên đời iPhone XR trở lên.

 

iPhone của bạn sẽ chụp ảnh tốt hơn trên iOS 14

 

Tổng kết

 

Apple không thực hiện nhiều thay đổi trong trình chụp ảnh của iOS. Tuy nhiên với những tính năng mới kể trên, việc chụp ảnh của iPhone sẽ thú vị hơn rất nhiều. Đặc biệt những chiếc iPhone đời cũ sẽ được “hưởng” lợi khi bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng mới như QuickTake hay khóa điều chỉnh độ sáng.Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top