Hướng dẫn xử lý khi bị mạo danh trên Facebook

Nếu một ngày bạn bất chợt nhận ra Facebook của mình đang bị mạo danh thì cũng đừng quá lo lắng. Ở bài viết dưới đây, V24h.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý hữu ích nhất trong trường hợp này! Mời các bạn cùng đón đọc!


di động v24h Hướng dẫn xử lý khi bị mạo danh trên Facebook ảnh 1


Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ sau đây. Tại đây sẽ có ba mục gồm:


• Someone is using my email address on their account (ai đó đang sử dụng địa chỉ email của tôi trên tài khoản Facebook của họ)

• Someone has created an account for my business or organisation (ai đó đã tạo tài khoản cho doanh nghiệp, tổ chức của tôi)

• Someone has created an account pretending to be me or a friend (ai đó đã tạo tài khoản mạo danh tôi hoặc một người bạn của tôi)


di động v24h Hướng dẫn xử lý khi bị mạo danh trên Facebook ảnh 2


Nếu bị giả mạo Facebook cá nhân, bạn hãy chọn Someone has created an account pretending to be me or a friend (ai đó đã tạo tài khoản giả mạo tôi hoặc một người bạn của tôi).

Trong mục “Do you have a Facebook account” (Bạn có tài khoản Facebook không?), bạn hãy chọn No (Không) để Facebook giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Tiếp theo, người dùng cần chọn Yes, I am the person being impersonated (phải, tôi là người đang bị mạo danh) tại mục Is this account impersonating you (có phải tài khoản này đang mạo danh bạn không).

Sau đó, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cần thiết để Facebook xử lý, bao gồm:


• Full name on the impostor profile (tên đầy đủ trên trang cá nhân của kẻ mạo danh)

• Link (URL) to the impostor profile (liên kết (URL) đến trang cá nhân của kẻ mạo danh)

• Your full name (tên đầy đủ của bạn)

• Your contact email address (địa chỉ email liên hệ của bạn)


di động v24h Hướng dẫn xử lý khi bị mạo danh trên Facebook ảnh 3


Cuối cùng, tại mục Upload your ID (tải giấy tờ tùy thân lên), người dùng chỉ cần nhấn Choose files (chọn tệp) để gửi ảnh chụp mặt trước, mặt sau của chứng minh nhân dân, căn cước công dân, bằng lái xe, hộ chiếu… Lưu ý, chỉ chọn một loại giấy tờ duy nhất.

Sau khi nhận được báo cáo, Facebook sẽ tiến hành xác minh nội dung và gửi lại phản hồi qua email. Lúc này, người dùng nên trả lời như sau để được giải quyết nhanh hơn.

“Dear Facebook Team

    • My name (tên tài khoản của bạn)
    • Impostor name (tên tài khoản đang mạo danh bạn)
    • Link (URL) to the impostor profile (liên kết đến trang Facebook mạo danh)

I hope Facebook team to review and detete that fake account. Thank you!”

Bên cạnh việc báo cáo tài khoản mạo danh, bạn cũng cần thực hiện thêm các thao tác bảo mật thông tin của mình trên facebook. Bạn nên ẩn bớt các thông tin cá nhân riêng tư như số điện thoại, email, ngày tháng năm sinh… bằng cách truy cập vào trang cá nhân, bấm vào biểu tượng ba chấm và chọn Edit profile (chỉnh sửa trang cá nhân) – Edit Your About Info (chỉnh sửa thông tin giới thiệu).

Sau đó chỉ cần bấm vào nút Edit (chỉnh sửa) để chuyển các thông tin quan trọng sang chế độ Only me (chỉ mình tôi).


di động v24h Hướng dẫn xử lý khi bị mạo danh trên Facebook ảnh 4


Ngoài ra, bạn cũng nên ẩn luôn danh sách bạn bè bằng cách mở ứng dụng Facebook, truy cập vào phần Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) – Settings (cài đặt) – Privacy Settings (cài đặt quyền riêng tư) – Who can see your friends list (ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn) – Only me (chỉ mình tôi) hoặc Friends (bạn bè).


di động v24h Hướng dẫn xử lý khi bị mạo danh trên Facebook ảnh 5


Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục khi bị mạo danh facebook. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này nhé!Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top