Hãy cẩn thận nếu không muốn đốt tiền cho iPhone X

iPhone X được tung ra thị trường vào hôm 3/11 đã ngay lập tức tạo nên cơn sốt. Giá bán lẻ khi về tới Việt Nam dao động ở mức 30-50 triệu. Apple công bố kính trên iPhone X là loại “bền nhất từng có trên một chiếc smartphone”. Tuy nhiên, những thử nghiệm gần đây cho ra kết quả đối lập.Nên sử dụng iPhone X cẩn thận nếu không muốn mất tiền oan


Theo CNET, lời cảnh báo đầu tiên cho những người đã sở hữu chiếc điện thoại đắt giá này là hãy trang bị thêm ốp lưng ngay lập tức. Vì nó có thể vỡ sau một cú rơi, chi phí để sửa hoặc thay phần kính trước và sau cũng không hề rẻ, dao động 279-819 USD.Sau 6 lần thử nghiệm thả rơi, công ty bảo hiểm thiết bị di động Square Trade lập tức phong cho iPhone X là “chiếc iPhone dễ vỡ, giá cao, chi phí sửa đắt nhất từ trước đến nay”. Đây đều là những danh hiệu không smartphone nào muốn nhận.


Thử độ chống trầy của mặt kính iPhone X


Theo lý thuyết, phần lưng iPhone X là sự kết hợp giữa thép không gỉ và kính nên sẽ khó trầy hơn vỏ nhôm thông thường. Mẫu iPhone X dùng cho thử nghiệm là Space Gray và Silver để kiểm tra hư hại trên màu sắc nào sẽ rõ ràng hơn. Thử nghiệm đầu tiên với chìa khóa nhà, với lực tác động trung bình, cả 2 đều không bị hư hại.Thử nghiệm với giấy nhám, vết xước có thể quan sát rõ trên cả 2 mẫu. Tuy nhiên, hư hại trên phiên bản màu Space Gray thấy rõ hơn nên các thử nghiệm về sau sẽ chỉ được thực hiện với mẫu này. Kính mặt trước có độ chống trầy khá kém. Cả 2 mẫu iPhone X đều xuất hiện vết xước khá rõ ở mặt trước dù chỉ mới bị chà nhẹ lên bàn trong quá trình thử nghiệm.


Thử độ bền iPhone X khi rơi


Khi thử nghiệm ở độ cao 0,9 m (tương ứng khoảng cách khi rơi từ túi quần), mặt lưng úp xuống: Mặt lưng của chiếc điện thoại tiếp đất trước rồi nảy lên, lật ngược lại. 3 trên 4 góc của phần lưng đã xuất hiện vết nứt ở các mức độ khác nhau. Ở góc chịu va đập nhiều nhất, thậm chí lớp vỏ thép bên trong có vẻ đã nứt. 2 góc khác bị nứt nhỏ và trầy. Mặt trước không có hư hại.Khi thả rơi để mặt trước tiếp xúc với nền nhà, chiếc iPhone X bị vỡ, màn hình cảm ứng không hoạt động, tính năng nhận diện khuôn mặt cũng tắt ngóm. Trong một bài thử nghiệm khác có tên gọi Shot Test – mô phỏng việc rơi từ nóc ôtô, cả màn hình và mặt sau của máy đều có vết nứt, trong khi Face ID và thao tác vuốt lên để mở khóa đều không hoạt động được.

 


iPhoneX không đủ cứng cáp trước tác động mạnh.


Ở độ cao 0,9 m, mặt trước úp xuống: Chiếc điện thoại tiếp đất và hầu như không nảy lên. Một vết nứt chéo dài kéo qua toàn bộ mặt sau. Một vài vết nứt xuất hiện ở cạnh dưới màn hình và kéo dài lên gần đỉnh. Hư hại lớn nhất là góc phải nơi điện thoại tiếp đất. Vết rạn tệ tới mức có thể cảm giác các mảnh kính nhọn nếu chạm tay vào. Các đường nứt khác từ điểm này lan ra toàn bộ màn hình. Tuy vậy, điện thoại vẫn có thể hoạt động bình thường.Kết luận: Chỉ cần cú rơi bình thường, người dùng có thể phải chi số tiền bằng nửa giá mua iPhone X để sửa chữa. Trả lời vấn đề này, Apple khẳng định kính dùng cho iPhone X là loại bền nhất thế giới, nhưng nó vẫn có thể bị vỡ. Để tránh rơi vỡ, người dùng tốt nhất nên sử dụng thêm ốp lưng.


>> Review nhanh iPhone X: Màn hình ấn tượng, dễ thao tác dù không có nút Home

Bình luận

0
V24h.vn back to top