Hai đối tác chính của Apple bất ngờ công bố báo cáo tài chính tháng 11, đánh tan nghi vấn iPhone mới ế ẩm

Hàng năm, doanh số iPhone luôn là một bí ẩn cho tới khi Apple chính thức công bố những số liệu của mình. Khi dòng iPhone Xs- Xs Max - Xr ra mắt, hàng loạt tin đồn nghi vấn cho rằng bộ ba iPhone mới này của Apple đang cực kỳ ế ẩm, doanh thu của Apple đang tụt dốc không phanh. Nhưng sự thật đâu có phải như vậy....


» Muốn mua iPhone Xs Max giá rẻ? Phiên bản Xs Max Lock chính la lựa chọn tối ưu dành cho bạn

» iPhone Xr là chiếc smartphone có camera đơn tốt nhất, đạt 101 điểm DxOMark

» Phân biệt iPhone 7 Plus zin và iPhone 7 plus dựng


Trong suốt tháng 11, chúng ta thấy một loạt thông tin về việc Apple cắt giảm đơn đặt hàng iPhone mới, bao gồm cả XR và XS/XS Max. Điều này xuất phát từ việc nhu cầu iPhone mới năm nay kém hơn so với mọi năm. 

Tuy nhiên, hai đối tác quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng linh kiện/lắp ráp iPhone cho Apple là Foxconn và TSMC lại vừa công bố báo cáo tài chính tháng 11 đầy lạc quan. Phần lớn việc lắp ráp iPhone do Foxconn đảm nhận và tất cả các con chip của Apple (như A12 Fusion) đều được sản xuất bởi TSMC. Vì thế, doanh số của hai hãng này có thể được dùng để tham chiếu tới doanh số iPhone.


Hai đối tác chính của Apple bất ngờ công bố báo cáo tài chính tháng 11, đánh tan nghi vấn iPhone mới ế ẩm ảnh 1


Foxconn báo cáo đạt doanh thu kỷ lục trong tháng 11, khoảng 19,5 tỷ USD. Trong khi đó, doanh thu 3,1 tỷ USD của TSMC dù không phải là kỷ lục và vẫn thấp hơn mức cao nhất hồi tháng 10 nhưng vẫn rất đáng chú ý. Với TSMC, các đơn đặt hàng của Apple dự kiến sẽ bù đắp lại phần doanh thu sụt giảm của thị trường thiết bị đào tiền ảo. Khi Bitcoin bùng nổ vào cuối năm 2017, TSMC đã được hưởng lợi khá nhiều.


Hai đối tác chính của Apple bất ngờ công bố báo cáo tài chính tháng 11, đánh tan nghi vấn iPhone mới ế ẩm ảnh 2


Với 2 báo cáo tài chính của 2 ông lớn trên đã cho chúng ta thấy một tình hình kinh doanh đầy triển vọng trong tháng 11 trái ngươc với các phân tích bi quan về doanh số iPhone mới gần đây. Dẫu vậy, kết quả thông báo một tháng vẫn không thể đại diện cho cả mội giai đoạn nhưng ít ra đây vẫn là một điểm sáng trong bối cảnh ảm đạm hiện tại.

Có thể với động thái tung ra phiên bản iPhone Xs Max Lock giá rẻ hơn nhiều với bản quốc tế mà lại chỉ cần mã hóa sim ghép 1 lần đã có thể sử dụng như bản quốc tế. Apple đang dần vực lại được doanh số của mình. Một nước đi khá hay của Apple trong tình trạng bế tắc hiện nay.


Apple sẽ báo cáo thu nhập quý cuối cùng của năm vào tháng 1 và các nhà đầu tư chắc chắn sẽ chú ý tới mọi thông số. Bắt đầu từ quý này Apple sẽ không cung cấp chính xác số lượng thiết bị mà họ bán ra, chỉ công bố doanh thu và tỷ suất lợi huận gộp cho từng dòng sản phẩm chính của họ.

Cổ phiếu Apple hiện đang gần chạm mức thấp nhất năm, giảm 25% so với mức đỉnh hồi 3 tháng trước. Nhiều nhà phân tích cho rằng doanh số iPhone sẽ còn tiếp tục giảm trong năm tới.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 09831.99999

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top