Hacker Axi0mX tung bản jailbreak dùng cho tất cả iPhone và iPad chạy iOS 13

Vào cuối tháng 9 năm nay, hacker Axi0mX đã thông báo sẽ phát hành một bản jailbreak có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị iPhone và iPad chạy chip A-series từ A5 đến A11. Và mới đây, tin tặc này đã tung bản beta đầu tiên của Checkra1n, công cụ jailbreak hoạt động được trên tất cả các thiết bị chạy iOS 13.Sơ qua về jailbreak, đây là công cụ cho phép người dùng loại bỏ các hạn chế phần mềm iOS trên thiết bị của Apple để cài đặt những ứng dụng bên ngoài App Store. Thậm chí người dùng có thể sửa đổi toàn bộ hệ thống của thiết bị.


Jailbreak iPhone

Được biết, Checkra1n là công cụ "khai thác bootrom vĩnh viễn" (Boomtrom là phần bộ nhớ chứa các đoạn mã được chạy đầu tiên mỗi khi thiết bị được khởi động), vì nó liên quan đến phần cứng của thiết bị nên khả năng cao là Apple sẽ không thể đơn giản vá được lỗi này bằng bản cập nhật phần mềm.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc công cụ jailbreak này có khả năng hoạt động được trên hầu hết mọi thiết bị của Apple từ iPhone 5S cho đến iPhone X chạy iOS 12.3 trở lên.

Hiện tại, Checkra1n đang được triển khai dưới dạng phiên bản beta, vì vậy sẽ có một số lỗi trong quá trình thực hiện jailbreak. Lưu ý rằng công cụ hiện chưa tương thích với một số mẫu iPad cũ như iPad Air 2, iPad Pro thế hệ 1, iPad thế hệ thứ 5. Ngoài ra, công cụ bẻ khoá cũng chỉ có sẵn cho macOS, các phiên bản Windows và Linux sẽ được bổ sung sau.

Bạn thấy lỗ hổng lớn này của Apple thế nào, có đáng phải lo lắng không?
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top