Google Photos cho phép iPhone lưu trữ ảnh gốc không giới hạn

Một trong những tính năng đặc biệt giúp những chiếc điện thoại Pixel thu hút được người dùng là khả năng lưu trữ miễn phí không giới hạn hình ảnh chất lượng gốc với Google Photos.


» Tạo ảnh nền đôi độc đáo trên điện thoại (Android/iOS) cho bạn và người yêu!

» Cách chia sẻ file APK của ứng dụng, game cho người khác

» Kiểm tra linh kiện iPhone chính hãng bằng 3uTools… đừng quá tin vào ứng dụng không chính chủ


Thế nhưng, dường như người dùng iPhone cũng đang nhận được ưu đãi lưu trữ ảnh chất lượng gốc miễn phí không giới hạn với dịch vụ của Google do một lỗ hổng định dạng.


Google Photos


Cụ thể, thành viên @Stephenvsawyer trên diễn đàn Reddit đã phát hiện ra rằng, người dùng iPhone được lưu trữ miễn phí không giới hạn tất cả các ảnh ở chất lượng gốc trên Google Photos, trong khi đó Pixel 4 lại không.

Không phải tự nhiên mà Google lại có động thái như vậy, và nguyên nhân của sự ưu ái đó đến từ định dạng ảnh mặc định của iPhone, HEIC/HEIF. Được biết, HEIF (High Efficiency Image Format) là tên định dạng ảnh mới mà Apple đã chọn làm tiêu chuẩn hiện nay, giúp cho mọi hình ảnh chụp từ iPhone có dung lượng nhỏ hơn (nhỏ hơn cả JPEG), nhưng chất lượng thì vẫn tương đương.

Vì vậy, Google thậm chí không cần nén hay xử lý ảnh ở định dạng HEIC của iPhone vì nó vốn đã tốn ít dung lượng hơn các ảnh đã nén ở định dạng khác. Điều này không những có lợi cho người dùng iPhone mà còn giúp Google tiết kiệm hàng triệu đô la tiền máy chủ.


Google Photos (ảnh 1)


Nếu bạn có iPhone và muốn tận hưởng lợi ích khi sử dụng Google Photos, hãy vào Settings > Camera > Formats và chọn High Efficiency. Cần nhớ rằng thiết lập này chỉ áp dụng cho ảnh, còn video sẽ tiếp tục được lưu trên Google ở độ phân giải 1080p.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top