Galaxy Note 8 vs iPhone X: mèo nào cắn mỉu nào?

Nếu đặt lên bàn cân giữa 2 siêu phẩm này, thì Galaxy Note 8 được cho là hơi thiệt thòi một chút vì ra mắt sớm hơn hẳn vài tháng, nhưng có vẻ như việc Apple mải chăm chút cho iPhone X cũng không ảnh hưởng đáng kể lắm, ngược lại còn thêm phần kịch tính.Cuộc chiến không hồi kết giữa Apple và Samsung


Dù mới ra mắt nhưng iPhone X đã ngay lập tức được mang ra "mổ xẻ" theo đủ mọi hình thức để kiểm chứng chất lượng, từ việc thử nghiệm độ bền với hàng tá những màn sắp đặt tai nạn, cho tới việc tháo bung nó ra để đánh giá xem mọi thứ bên trong ra sao.Tuy nhiên, vẫn còn thiếu thiếu một chút gia vị nào đó để có thể thỏa mãn hoàn toàn cơn khát hoài nghi và thắc mắc của các fan hâm mộ. Và không còn nghi ngờ gì nữa, đó chính là những pha đọ sức gay cấn với đối thủ xứng tầm cạnh tranh nhất hiện nay đến từ thương hiệu đối đầu: Samsung Galaxy Note 8.

 

Tiếp bước iPhone 8Plus, iPhone X đối đầu Note 8

 

Mới đây, một thử nghiệm mới giữa 2 tên tuổi mới nhất - iPhone X và Galaxy Note 8 - đã được 2 kênh YouTube EverythingApplePro và SuperSaf TV tiến hành. Bài test này gồm tốc độ mở ứng dụng, tốc độ tải ứng dụng từ bộ nhớ, tốc độ khởi động máy, tốc độ trình duyệt và cả số điểm cấu hình theo thang benchmark nữa. Được biết, trước đó, số điểm của chip A11 Bionic vẫn luôn cao hơn so với các chip Qualcomm tốt nhất hiện nay, bao gồm Snapdragon 835 của Note 8.Trước đây không lâu đã có rất nhiều màn thử nghiệm tốc độ của Galaxy Note 8 so với iPhone 8 Plus rồi. Về cơ bản, iPhone 8 Plus có cấu hình gần như tương tự toàn bộ với iPhone X, chỉ khác chút về màn hình hoặc một số phần cứng khác như cảm biến dành cho Face ID. Kết quả khi ấy cho thấy con chip A11 Bionic của Apple vượt qua Snapdragon 835 của Samsung, nhưng RAM của Note 8 lớn hơn gấp đôi lại vẫn mang đến những lợi thế bất ngờ.

 


Cuộc đối đầu giữa hai chiếc smartphone được mong đợi nhất năm sẽ có kết quả ra sao?


Xét đến các tác vụ và ứng dụng chuyên sâu, Galaxy Note 8 liên tiếp bị iPhone X vượt xa do không cân lại được sức mạnh mới nhất từ con chip A11 Bionic mạnh mẽ. Tuy vậy, khi tính đến số lượng tác vụ ngầm và duy trì lâu dài, Note 8 với dung lượng RAM lên đến 6GB - gấp đôi 3GB của iPhone X - đã cho thấy sự hữu dụng của mình.Vì thế, nếu bạn là người ưa chuộng mở nhiều ứng dụng cùng lúc, Note 8 sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn cả, vì iPhone X sẽ tự động tắt các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng khi bộ nhớ gần đầy. Ngoài ra, Note 8 cũng bất ngờ tỏ ra vượt trội ở một số ứng dụng nhất định, đồng thời tải website nhanh hơn iPhone X. Cuối cùng, Face ID cũng được đem ra để so tốc độ với công nghệ quét mống mắt của Galaxy Note 8. Kết quả cho thấy hai thiết bị này đều sở hữu tốc độ mở khóa cực nhanh, đặc biệt là iPhone X.


Bình luận

0
V24h.vn back to top