Cùng chiêm ngưỡng concept iPhone 11 chạy iOS 13 với giao diện Dark Mode

iPhone 11 có thể sẽ sử dụng màn hình OLED và đây cũng là một trong những lý do chính khiến Apple bổ sung chế độ Dark Mode cho iOS 13. Đây hứa hẹn là chế độ sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng iPhone của Apple.


» iPhone XI sẽ trang bị camera 3D, hỗ trợ ứng dụng AR, nhận dạng khuôn mặt nhanh và đo chiều sâu tốt hơn?

» Facebook cuối cùng hỗ trợ độ phân giải màn hình cho iPhone XS Max, XR và iPad Pro 2018

» Bản cập nhật iOS 12.2 có tính năng gì mới?


Nhiều năm nay, những người thường xuyên đọc sách hay online vào ban đêm cũng như những người không thích võng mạc của họ bị kích thích bởi ánh sáng trắng đã kêu gọi các nhà phát triển phần mềm xây dựng chế độ "Dark Mode" hoặc "Night Mode" cho ứng dụng của họ. Trên thực tế, một số nhà sản xuất đã cho phép người dùng làm mờ đèn nền với một số ứng dụng nhưng chúng ta vẫn chưa thấy một chế độ "tối hoàn toàn" từ hệ thống của Apple hay Google.


di động v24h Cùng chiêm ngưỡng concept iPhone 11 chạy iOS 13 với giao diện Dark Mode ảnh 1


Bản render iPhone XI


Điều này đang thay đổi với sự ra mắt của iOS 13 và Android Pie nhưng điều gì khiến các công ty mất quá nhiều thời gian để đưa ra một tính năng như vậy? Lý do chính có lẽ là sự có sẵn của màn hình OLED – đã xuất hiện từ nhiều năm nay nhưng hiện tại mới trở nên phổ biến trên các thiết bị tầm trung. Chế độ Dark Mode chỉ phát huy hiệu quả tối đa với màn hình OLED, trong đó các pixel riêng lẻ có thể vẫn không sáng, trong khi màn hình LCD sáng lên ngay cả khi hiển thị màu đen đậm.


di động v24h Cùng chiêm ngưỡng concept iPhone 11 chạy iOS 13 với giao diện Dark Mode ảnh 2


Tự động thay đổi hình nền thành màu đen đậm cũng là một tùy chọn khi bật chế độ Dark Mode


Hiện tại, khi Apple và Google đã giới thiệu các thiết bị có tấm nền OLED, cả hai công ty cuối cùng đã quyết định dành một chút thời gian để phát triển Dark Mode trên toàn hệ thống. Chế độ này sẽ được giới thiệu trên iOS 13 và Android Pie. Chúng ta không bàn đến các tính năng phụ trợ được tinh chỉnh nhằm đảo ngược màu sắc theo cách thông minh, mà là các chế độ ban đêm chuyên dụng, được phát triển từ đầu để đọc các nội dung trước khi đi ngủ mà không gây nhiều kích thích cho mắt.

Với suy nghĩ này, chúng ta hãy hình dung chế độ Dark Mode sẽ hiển thị như thế nào trong iOS 13, trên iPhone XI (còn được nhiều nguồn tin rò rỉ gọi là iPhone 11). Dù sao, đây là những gì chúng ta muốn thấy từ Dark Mode trong iOS 13:


di động v24h Cùng chiêm ngưỡng concept iPhone 11 chạy iOS 13 với giao diện Dark Mode ảnh 3


Không chỉ màu trắng, các biểu tượng với các màu sắc khác cũng không phát sáng trong chế độ Dark Mode


Dựa vào tần suất mọi người với tay lấy điện thoại trước khi ngủ, ngay sau khi thức dậy và vô số lần ở giữa thì việc làm cho võng mạc không bị kích thích bởi ánh sáng trắng là một điều tuyệt vời với người dùng. Nếu tính đến những tin đồn gần đây cho rằng Apple sẽ chuyển sang màn hình OLED cho tất cả iPhone trong tương lai thì điều này càng có ý nghĩa.


di động v24h Cùng chiêm ngưỡng concept iPhone 11 chạy iOS 13 với giao diện Dark Mode ảnh 4


Việc giới hạn số lượng và cường độ của một số màu có thể tốt khi sử dụng Dark Mode


Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy hơn 91% cho biết họ rất hào hứng với chế độ Dark Mode toàn hệ thống sắp tới của Apple trong iOS 13, trong khi chỉ có một phần nhỏ nói rằng họ không quan tâm đến điều này.

Apple đã giới thiệu một chế độ Dark Mode tuyệt vời trong phiên bản macOS Mojave và gần như chắc chắn sẽ bắt chước ý tưởng trong lần lặp lại tiếp theo của iOS. iOS 13 là bản cập nhật lớn tiếp theo của iOS và nó có thể ra mắt cùng với iPhone XI vào tháng 9 (chúng ta có thể nhìn thấy nó sớm hơn thông qua các phiên bả beta). iOS 12 trước đó được phát hành chính thức vào ngày 12 tháng 9 năm ngoái.

Tham khảo: PhoneArena
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top