Chi tiết này sẽ chỉ cho bạn biết iPhone cũ đã từng bị vô nước hay chưa

Trường hợp iPhone đã bị vào nước sẽ thường gặp hơn với iPhone xách tay đã qua sử dụng, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu iPhone bị vào nước, bạn không nên chọn mua những sản phẩm này. Ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách xem iPhone đã bị vô nước hay chưa ngay trên thiết bị.1. Đối với dòng iPhone 3GS, 4 và 4S


Bước 1. Bạn dùng đèn pin rọi vào trong jack cắm tai nghe 3.5mm. Một trong hai bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng trên những dòng iPhone này nằm trong jack cắm tai nghe.

Bước 2. Nếu bạn thấy nửa hình tròn màu đỏ khi nhìn trực tiếp vào lỗ cắm thì nghĩa là bộ chỉ thị đã tiếp xúc với chất lỏng. Tiếp tục chiếu đèn vào cổng sạc. Bộ chỉ thị thứ hai nằm phía dưới cùng của iPhone ngay vị trí cổng sạc. Nếu iPhone đã bị vào nước, bạn sẽ thấy một thanh nhỏ xíu hiện màu đỏ ở trung tâm cổng sạc nhé.


Xem iPhone bị vô nước hay chưa


2. Đối với dòng iPhone 5, 6 và 7


Bước 1. Bạn dùng que chọc SIM để mở khay SIM bên cạnh phải iPhone. Đối với dòng iPhone 5 trở lên thì bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng trên khay SIM.

Xem iPhone bị vô nước hay chưa


Bước 2. Dùng đèn pin chiếu vào khe SIM. Bạn sẽ thấy một thanh màu màu chỉ thị tiếp xúc chất lỏng ở giữa khe trống.


• Với iPhone 5, bộ chỉ thị hình tròn và nằm giữa khe SIM.

• Với iPhone 6, bộ chỉ thị nằm gần giữa, chỉ nhú lên một chút.

• Với iPhone 7, bộ chỉ thị là một thanh dài chiếm khoảng nửa khe SIM.


Xem iPhone bị vô nước hay chưa


3. Một vài điều cần chú ý


Bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng trên iPhone không chuyển sang màu đỏ ngay khi tiếp xúc với nước. Nếu bạn phát hiện bộ chỉ thị trên iPhone có màu đỏ nghĩa là điện thoại của bạn đã bị rơi xuống nước hoặc vào nước hay các chất lỏng khác cũng khá lâu rồi đấy.

Nhằm ngăn chặn những vấn đề nghiêm trọng, bạn cần mang iPhone đến trung tâm dịch vụ gần nhất ngay khi phát hiện điện thoại bị vào nước. Nếu đang có ý định mua iPhone cũ, bạn không nên chọn mua những điện thoại đã bị vô nước này.


Xem iPhone bị vô nước hay chưa


Hi vọng những giải pháp trên sẽ giúp ích nhiều cho mọi người. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top