Góc thủ thuật: Cách xử lý khi iPhone dở chứng không nhận sạc pin

Những vấn đề trục trặc pin, sạc là điều rất khó đoán, sau đây là một vài cách "chữa cháy" hữu hiệu nhanh gọn nhẹ nhất cho bạn.

Từ lâu, iPhone cũng không phải một cái tên được đánh giá quá cao cho chất lượng pin bền bỉ, nhất là ở thời tiết khí hậu vừa ẩm, vừa lạnh như miền Bắc hiện tại.

Do đó, những vấn đề trục trặc pin, sạc là điều rất khó đoán. Trong trường hợp iPhone không nhận sạc, sau đây là một vài cách chữa cháy hữu hiệu nhanh gọn nhẹ nhất cho bạn.

1. Reset "cứng" (hard reset)

Phương pháp này không sử dụng cách reset thông thường của iPhone thông qua phần Settings, mà sẽ nhấn tổ hợp phím cứng trên thân máy để thực hiện lệnh reset.

Đây là cách giải quyết đơn giản nhất, nhưng cũng chỉ dừng ở mức tạm thời. Nếu cắm sạc lại không có tác dụng thay đổi, hãy thử tới các cách tiếp theo.

2. Đổi cáp sạc đang sử dụng

Hãy lần lượt thay dây và củ sạc để kiểm tra xem từng thành phần có gặp vấn đề gì hay không. Đặc biệt, để ý kỹ những phần đầu nối giữa các dây cáp, vì chúng rất dễ bị đứt gãy, hở mạch.

Trong trường hợp phát hiện sạc bị hỏng và phải mua cáp sạc từ các hãng sản xuất thứ 3, hãy lưu ý chọn những sản phẩm có in logo tiêu chuẩn MFi trên bề mặt.

Đó là bằng chứng cho thấy chúng tương thích hoàn toàn đối với tất cả các thiết bị của Apple.

3. Kiểm tra vệ sinh khe cắm sạc

Đôi khi, do tính cách lười biếng hoặc chỉ đơn giản là quá lâu chưa chú ý tới khe hở cắm sạc này, khá nhiều cặn bụi bẩn hoặc vụn vải có thể lọt vào và mắc kẹt bên trong đó.

Điều này sẽ gây cản trở cho quá trình tiếp xúc truyền tải điện vì jack cắm bị che khuất, tắc nghẽn.

Bạn không nên dùng một chiếc tăm gỗ thông thường để khều bụi bẩn ra, vì nó rất dễ gãy mà có thể kẹt tiếp vào trong đó. Còn tăm bông sẽ làm vụn bông mắc vào bên trong.

Cách tốt nhất là dùng nhíp kim loại loại mảnh, nhỏ, nhẹ nhàng gắp từng chút một bụi bẩn ra ngoài.

Nếu như làm theo các cách trên mà vẫn không xử lý triệt để được, bạn có thể đem máy đến Di động V24h dịch vụ sửa chữa iphone hàng đầu Hải Phòng để chúng tôi kiểm tra và khắc phục cho bạn !


Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone Hải PhòngXiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Bình luận

0
V24h.vn back to top