Cách dịch ngôn ngữ Anh – Việt tức thời bằng camera trên Google Dịch

Bạn đi du lịch nước ngoài, vào một nhà hàng nào đó thưởng thức món ăn nhưng không rành tiếng Anh để hiểu rõ những dòng giới thiệu trên menu? Đừng lo lắng bởi giờ đây, ứng dụng Google Dịch đã có thể chuyển văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt trong tích tắc thông qua camera.


» 5 ứng dụng tạo ảnh GIF tốt nhất dành cho iOS trên iPhone, iPad

» Cách cài đặt PUBG Mobile Lite cho máy cấu hình yếu

» Cách kiểm tra thông tin và nguồn gốc điện thoại có phải bị mất cắp (2019)Tuy chưa hoàn toàn chính xác nhưng nếu chỉ dùng để dịch những thông tin cơ bản, ứng dụng sẽ cung cấp dữ liệu có chất lượng khá tốt, đủ để bạn hiểu được ý chính.

* Lưu ý: Thử nghiệm được tiến hành trên iPhone. Với các máy Android, mình sẽ có bài cập nhật sau.

Để dịch văn bản tức thời, trước tiên, bạn hãy nâng cấp ứng dụng Google Dịch lên phiên bản mới nhất.


dịch ngôn ngữ


Sau đó, bạn truy cập ứng dụng, chọn ngôn ngữ hiện tại ở bên trái và ngôn ngữ muốn dịch ra ở bên phải. Nếu muốn dịch ngoại tuyến (không cần internet), bạn cần tải về cả 2 ngôn ngữ.


google dịch


Trong hình trên, Tiếng Anh, Tiếng Việt và Tiếng Thái là 3 ngôn ngữ mình đã tải về nên được đánh dấu hình chữ v. Các ngôn ngữ còn lại chưa được tải về, bạn sẽ tải bằng cách nhấn vào mũi tên trỏ xuống.

Kế đến, bạn chọn Máy ảnh (biểu tượng camera).


google dịch


Giao diện mới cung cấp một thanh chọn ở phía dưới với 3 chế độ bao gồm Dịch tức thìQuét và Nhập. Bạn chọn Dịch tức thì và hướng camera của điện thoại đến văn bản cần dịch.


google dịch


Chỉ mất vài giây, bản dịch sẽ ngay lập tức hiển thị trên màn hình, thay thế văn bản gốc.


google dịch


Bạn đã sử dụng tính năng dịch tức thời của Google Dịch chưa? Nếu có, hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về tính năng này để mọi người có thêm thông tin tham khảo nhé!
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top