Các chế độ tiết kiệm pin trên smartphone và cách kích hoạt (2019)

Hầu hết các smartphone Android hiện nay đều trang bị một chế độ tiết kiệm pin giúp tăng thời gian sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Vậy cách sử dụng chúng như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.


» Facebook khuyến cáo nguy cơ mất tài khoản vì mua Like ảo

» 3 cách kiểm tra pin iPhone của bạn bị chai hay chưa (2019)

» Hướng dẫn truy cập Wi-Fi ở nhiều nơi mà không cần mật khẩu!


di động v24h Các chế độ tiết kiệm pin trên smartphone và cách kích hoạt (2019) ảnh 1


1. Samsung


Các bạn vào phần Cài đặt -> Pin. Tại đây sẽ có 2 chế độ tiết kiệm pin cho bạn lựa chọn:


• Tiết kiệm pin thường: khi kích hoạt chế độ này, máy sẽ giảm hiệu năng xuống, các kết nối 3G, wifi, sẽ được tắt nếu bạn không dùng đến nhằm giúp cho thời gian sử dụng của bạn được lâu hơn.

• Siêu tiết kiệm pin: Khi bạn bật tính năng này, màn hình sẽ chuyển sang màu trắng đen và chỉ có một cửa sổ duy nhất. Các kết nối, ứng dụng không dùng tới sẽ được tắt nhằm duy trì thời gian sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lướt web nếu đang bật chế độ này.


di động v24h Các chế độ tiết kiệm pin trên smartphone và cách kích hoạt (2019) ảnh 2


2. SONY


Các bạn vào phần Cài đặt -> Quản lí pin:


• Chế độ Stamina: Ở chế độ này, các kết nối như 3G, wifi, bluetooth sẽ bị tắt khi tắt màn hình. Đồng thời, các ứng dụng chạy ngầm cũng được tắt đi nhằm cải thiện thời gian sử dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn các chi tiết về tính năng này.

• Chế độ Ultra Stamina: Bạn có thể sử dụng tính năng này khi máy gần hết pin. Ultra stamina sẽ đóng tất cả ứng dụng, và chuyển sang giao diện đơn giản chỉ còn các ứng dụng quan trọng như: điện thoại, danh bạ, tin nhắn, camera, album, lịch, báo thức và đồng hồ, máy tính, FM, cài đặt. Đồng thời các kết nối 3G, Wifi cũng được vô hiệu hoá.


di động v24h Các chế độ tiết kiệm pin trên smartphone và cách kích hoạt (2019) ảnh 3


3. Asus


Asus cũng đã trang bị cho smartphone của mình chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời gian sử dụng bằng cách vào Cài đặt -> Quản lý năng lượng -> Tiết kiệm năng lượng.


Tại đây có 2 chế độ tiết kiệm pin là Siêu tiết kiệm pin (Ultra saving mode), Tối ưu hoá (Optimized mode) và Tuỳ chỉnh người dùng (Customized mode) nhưng tốt nhất là bạn chọn Siêu tiết kiệm pin.


di động v24h Các chế độ tiết kiệm pin trên smartphone và cách kích hoạt (2019) ảnh 4


4. LG


Bạn có thể  bật chế độ tiết kiệm pin được nhà sản xuất tích hợp sẵn bằng cách vào Cài đặt -> Chung -> Tiết kiệm pin và năng lượng. Tại đây, bạn bật tiết kiệm pin. Tính năng này sẽ giúp cho bạn cải thiện thời gian sử dụng cho thiết bị một cách lâu hơn.


di động v24h Các chế độ tiết kiệm pin trên smartphone và cách kích hoạt (2019) ảnh 5


5. OPPO và các hãng sản xuất Trung Quốc khác


Các hãng này thường tích hợp rất nhiều tính năng cho chiếc smartphone của mình, đặc biệt là chế độ tiết kiệm pin. Bạn có thể kích hoạt nó ở phần cài đặt -> Pin -> Quản lý pin. Hãng cho bạn 2 chế độ để lựa chọn:

Tiết kiệm pin thường: Khi đó, tần xuất CPU sẽ giảm xuống, hiệu năng sẽ giảm đi đôi chút nhưng bù lại bạn sẽ sử dụng được lâu hơn.

Siêu tiết kiệm pin: Tính năng này sẽ giảm độ sáng màn hình xuống thấp nhất, đóng tất cả ứng dụng và kết nối, chỉ hiện ra giao diện đơn giản để phục vụ các thao tác cơ bản như điện thoại, nhắn tin, danh bạ, đồng hồ. Vì vậy, thời gian sử dụng của bạn sẽ kéo dài hơn.


di động v24h Các chế độ tiết kiệm pin trên smartphone và cách kích hoạt (2019) ảnh 6


Trên đây là một vài tính năng tiết kiệm pin của một số hãng. Ngoài ra bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách loại bỏ bớt widget trên màn hình và gỡ bớt những ứng dụng thừa. Chúc các bạn thành công!Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top