Apple sẽ trình làng iPhone 2 SIM và có tốc độ gigabit LTE trong năm 2018?

Những nâng cấp đáng kể về chip baseband của Qualcomm và Intel được khẳng định sẽ giúp iPhone đời 2018 có tốc độ mạng 4G LTE nhanh gấp nhiều lần hiện nay. Rất có thể Apple sẽ sớm bỏ định kiến để phát hành iPhone dual sim trong năm tới.

 


Những mẫu iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ chỉ hỗ trợ kết nối 4G LTE


Hiện tại, iPhone 8 và X có tốc độ 600 Mb/s, nhưng tốc độ lý thuyết không phải là tất cả, vì không có nhà cung cấp dịch vụ nào của Hoa Kỳ có thể đạt được những điều đó một cách nhất quán. Trong một bài kiểm tra gần đây Galaxy Note8 đánh dấu tốc độ tải xuống gấp đôi so với iPhone X trên mạng của T-Mobile.Các mô đun ăng-ten nhanh hơn mà Apple sẽ thực hiện sẽ hỗ trợ 4x4 MIMO, thay vì 2x2 hiện tại, giống như các modem mới nhất của Qualcomm trong các chip như Snapdragon 835. Trong kế hoạch này, Apple có thể sẽ sử dụng modem LTE của Intel thay vì của Qualcomm.


Theo dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc hãng KGI Securities, tốc độ truyền dữ liệu qua mạng 4G LTE trên iPhone 2018 sẽ được cải thiện mạnh mẽ. Sự thay đổi này chủ yếu nhờ những nâng cấp đáng kể về chip baseband của Intel. Cụ thể, iPhone thế hệ mới sẽ trang bị chip baseband Intel XMM 7560.Với những thay đổi quan trọng này, người dùng iPhone hoàn toàn có thể kỳ vọng một trải nghiệm kết nối dữ liệu di động nhanh hơn gấp nhiều lần hiện nay. Theo Kuo, Intel dự kiến sẽ nắm trong tay phần lớn các lô hàng chip baseband từ nay cho tới cuối năm 2018, đặc biệt Intel sẽ chiếm tới 70-80% đơn hàng chip của Apple. Apple hiện đang tham vọng tự sản xuất chip baseband dựa trên kinh nghiệm và nỗ lực đầu tư cho nghiên cứu trong nhiều năm qua.Kuo khẳng định: "Rào cản gia nhập thị trường thiết kế chip baseband cao hơn nhiều so với chip xử lý ứng dụng. Nhưng nếu Apple thành công trong việc tự sản xuất chip baseband, chi phí sản xuất sẽ giảm đáng kể và iPhone sẽ có mức giá cạnh tranh hơn trên thị trường".


Apple có khả năng sẽ mang đến cho người dùng một chiếc iPhone hỗ trợ dual LTE.

 

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, vì năm sau, Apple có thể sẽ không còn là nhà sản xuất lớn duy nhất không cung cấp smartphone 2 sim nữa (có lẽ Apple có kế hoạch với một chiếc 2 iPhone màn hình LCD, 2 khe cắm sim cho thị trường Trung Quốc).Nhận định về thế hệ iPhone năm tới, Kuo tin rằng, Apple sẽ giới thiệu thêm model iPhone X Plus có màn hình lên tới 6.5 inch vào năm sau. Máy vẫn có thiết kế tràn cạnh và màn hình OLED tương tự trên iPhone X hiện tại. Tuy nhiên đúng như tên gọi, đây sẽ là model phóng to của iPhone X với màn hình kích thước lớn hơn.


Hiện tại công nghệ màn hình OLED vẫn còn khá đắt đỏ, trong khi chiến lược của Apple là đưa công nghệ Face ID lên toàn bộ dòng sản phẩm của hãng trong tương lai. Bởi vậy Kuo tin rằng, Apple đang nghiên cứu một model iPhone 6.1 inch sở hữu màn hình LCD, viền mỏng hơn nhưng không phải dạng tràn cạnh. Đây hứa hẹn sẽ là một lựa chọn phù hợp và rẻ hơn so với iPhone X hiện nay.

Bình luận

0
V24h.vn back to top