Apple mở khoá iCloud miễn phí cho nạn nhân của website khoá iCloud từ xa

Vài ngày trước, chúng tôi có thông tin về một website mang tên M******* cho phép bất kỳ ai cũng có thể khoá iCloud của bất kỳ chiếc iPhone nào, miễn rằng biết được số IMEI/Serial Number và tính năng Find My iPhone của chiếc máy đó ở trạng thái tắt.


» Hướng dẫn cách tải nhạc, video… về iPhone trên iOS 13 mà không cần cài thêm ứng dụng

» Lộ số IMEI, nhiều người Việt bị khoá iCloud

» Cách tắt 3D Touch trên hệ điều hành iOS 13 đơn giản nhất


Công cụ mang tính chất phá hoại này đã gây ảnh hưởng lớn tới cộng đồng người sử dụng iPhone tại Việt Nam trong những ngày qua. Chúng tôi đã ghi nhận rất nhiều trường hợp người dùng đang sử dụng iPhone bình thường, nhưng đột nhiên bị khoá iCloud sau khi reset máy về trạng thái xuất xưởng. Do không biết được tài khoản iCloud là gì, chiếc iPhone đó coi như trở thành "chặn giấy".


Apple mở khoá iCloud miễn phí cho nạn nhân của website khoá iCloud từ xa - Ảnh 1.


Website M******* có thể khoá iCloud bất kỳ iPhone nào chỉ bằng số IMEI


Người dùng có thể biết được mình có phải là nạn nhân của M******* hay không bằng cách kiểm tra email bị khoá iCloud. Những email của M******* thường có dạng "k*****@s*****.net", "c*****@e*****.com" hoặc "s*****@e*****.com".


Apple mở khoá iCloud miễn phí cho nạn nhân của website khoá iCloud từ xa - Ảnh 2.

iPhone bị khoá iCloud bởi website M******* có email dạng k*****@s*****.net rất đặc trưng

Không lâu sau đó, một vài người Việt đã mở dịch vụ mở khoá iCloud dành riêng cho những nạn nhân của website nàyChi phí để mở iCloud những máy dạng này là khoảng 2 triệu đồng, rẻ hơn so với mức 3-4 triệu đồng của dịch vụ mở iCloud truyền thống. Mặc dù vậy, có thể coi đây là một số tiền khá lớn, đặc biệt là đối với những mẫu iPhone đời thấp có giá trị không cao. Ngoài ra, việc người dùng bỗng dưng phải bỏ ra một số tiền để mở khoá chiếc iPhone của chính mình là rất vô lý khi đây rõ ràng là một lỗ hổng từ phía Apple.

May mắn thay, theo thông tin chúng tôi mới nhận được, Apple sẽ mở khoá iCloud miễn phí cho những chiếc iPhone bị khoá iCloud bởi M*******. Người dùng có thể liên hệ với tổng đài tiếng Việt của Apple là 18001127 (miễn phí, thời gian hoạt động 9h-18h từ T2-T6) để được hỗ trợ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể yêu cầu trợ giúp qua website của Apple tại địa chỉ https://getsupport.apple.com, chọn Apple ID, sau đó chọn iCloud, FaceTime và Tin nhắn.

Apple sẽ giải quyết các trường hợp iPhone xách tay bị khoá iCloud, một việc khá hiếm hoi do trước đây Apple thường "quay lưng" với những sản phẩm không rõ xuất xứ, nguồn gốc tại Việt Nam.


Apple mở khoá iCloud miễn phí cho nạn nhân của website khoá iCloud từ xa - Ảnh 3.


Một người dùng là nạn nhân của website M******* đã được Apple mở khoá iCloud (Ảnh: Luu Duc Trong/Cộng đồng iPhone Lock Việt Nam).


Lưu ý: Apple sẽ chỉ nhận mở khoá iCloud đối với những trường hợp iPhone bị khoá bởi website M*******. Đối với những trường hợp iPhone bị khoá bởi những email cá nhân, Apple sẽ từ chối mở khoá iCloud nếu như người dùng không có bằng chứng rõ ràng về quyền sở hữu thiết bị.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top