Android Q sẽ có thao tác vuốt để “back” tương tự iPhone X/XS, Xiaomi, Huawei,…

Trên phiên bản Android Q beta, chúng ta đã có thể thấy trước được những tính năng mà Google sẽ trang bị. Nổi bật trong đó, chính là thao tác “back”, thay vì sử dụng các phím ảo quen thuộc thì thao tác điều hướng của Android Q sẽ tương tự như iPhone X/Xs hay một số mẫu smartphone Trung Quốc đang có mặt trên thị trường.


» Cách hạ cấp bản iOS đối với iPhone, iPad của bạn

» Các cách tải miễn phí "ứng dụng và game phải trả tiền" trên Android

» Dùng smartphone Android mà không biết những điều này thì thật đáng tiếc


Cụ thể, trên phiên bản Android Q beta, thao tác back (trở lại) được thực hiện bằng cách vuốt sang trái hoặc phải thay vì sử dụng phím cảm ứng truyền thống của Android. Thao tác “back” này vốn đã rất quen thuộc trên giao diện MIUI của Xiaomi, hoặc iPhone X/Xs, EMUI của Huawei,…Việc Android gốc hỗ trợ “back” bằng thao tác vuốt trái/phải sẽ giúp các nhà sản xuất không cần phải tự tùy biến nữa, tính năng gốc của Android Q do Google cung cấp sẽ ổn định và mượt hơn nhiều. Và trong tương lai, các smartphone Android hoàn toàn có thể bỏ hẳn phím điều hướng ảo trên màn hình.

Ngoài ra, Android Q còn hỗ trợ vuốt từ cạnh dưới vào trong màn hình để trở về home hoặc thực hiện thao tác vuốt giữ để mở đa nhiệm. Tất nhiên, đây mới chỉ là các tính năng có trên Android Q beta, phiên bản chính thức trông ra sao vẫn còn là câu hỏi lớn.


Android Q sẽ có thao tác vuốt để “back” tương tự iPhone X/XS, Xiaomi, Huawei,…


Ở thời điểm này, các thiết bị thuần Google như Pixel mới có thể trải nghiệm trước Android Beta, vì thế hãy chờ đợi đến khi Google phát hành chính thức để trải nghiệm phiên bản hoàn thiện nhất.
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top