Android: 98% ứng dụng theo dõi cuộc gọi và tin nhắn đã bị xóa khỏi Play Store

Theo một tuyên bố từ Google, 98% ứng dụng Android theo dõi các cuộc gọi và tin nhắn của người dùng đã bị cấm trên Play Store vào năm 2019.


Công ty Mountain View nói rằng 2% ứng dụng vẫn có sẵn trên cửa hàng không thể hoạt động bình thường mà không có quyền truy cập vào dữ liệu cuộc gọi và SMS.


di động v24h Android: 98% ứng dụng theo dõi cuộc gọi và tin nhắn đã bị xóa khỏi Play Store ảnh 1


Theo trang Gizchina, trong một chỉ thị được công bố vào tháng 10 năm 2018 cho các nhà phát triển, Google đã tuyên bố loại bỏ các ứng dụng Android thu thập tin nhắn SMS và lịch sử cuộc gọi mà không có lý do. Công ty đã để lại một khoảng thời gian 90 ngày để các nhà phát triển thích nghi với chính sách mới này. Trong năm qua, Google đã theo dõi mối đe dọa trên cửa hàng ứng dụng của họ. Kết quả: 98% ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào các cuộc gọi và văn bản đã bị xóa khỏi Play Store.

Một số ứng dụng vi phạm quy tắc của Google chỉ đơn giản là đối tượng cập nhật của các nhà phát triển để hoàn thành công việc. Google nói rằng 2% ứng dụng còn lại thực sự cần quyền truy cập vào các cuộc gọi và tin nhắn văn bản để thực hiện chức năng chính của họ. Điều đó có nghĩa là 98% ứng dụng bị xóa yêu cầu quyền truy cập trái phép vào các cuộc gọi và SMS để đánh cắp dữ liệu của người dùng.


di động v24h Android: 98% ứng dụng theo dõi cuộc gọi và tin nhắn đã bị xóa khỏi Play Store ảnh 2


Bất chấp các quy tắc mới của Google, vẫn có các ứng dụng Android độc hại được tải lên trên Play Store yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu riêng tư trên smartphone người dùng. Gần đây, một nghiên cứu của VPN Pro phát hiện sự hiện diện của 24 ứng dụng Trung Quốc, bao gồm các trò chơi hoặc chương trình chống viurs giả, thu thập các cuộc gọi và SMS từ người dùng. Theo Google, Play Store vẫn chưa chặn được 790,000 ứng dụng Android vi phạm quy tắc của họ trước khi xuất bản trên cửa hàng vào năm 2019.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top