Android 10 hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt giống hệt Face ID của Apple, có thể sẽ xuất hiện trên Pixel 4 XL

Android Q hay Android 10 đang dần dần lộ diện, với khá nhiều thông tin rò rỉ thời gian gần đây, mặc dù ngày ra mắt chính thức có thể phải chờ đến tháng 8. Những thông tin rò rỉ tiết lộ Android 10 sẽ mang đến nhiều tính năng mới và cải tiến hấp dẫn.


» 5 mẹo để tăng khả năng quét thành công Face ID

» Cuộc chiến giữa FACE ID và CLEAR ID

» Bản cập nhật iOS 12.2 có tính năng gì mới?


Các nhà phát triển trên diễn đàn XDA Developers sau khi được thử nghiệm một trong những phiên bản Android 10 đầu tiên, cho biết hệ điều hành mới này sẽ có một tính năng mà nhiều người dùng Android mong đợi.


di động v24h Android 10 hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt giống hệt Face ID của Apple, có thể sẽ xuất hiện trên Pixel 4 XL ảnh 1


Tính năng nhận diện khuôn mặt trên Huawei Mate 20 Pro.


Đó chính là nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên khoan đã, bởi vì các nhà sản xuất smartphone Android như Xiaomi hay Huawei cũng đã ra mắt những tính năng nhận diện khuôn mặt tương tự trên các smartphone cao cấp của mình. Vậy Google đang làm gì?

Theo các nhà phát triển, tính năng nhận diện khuôn mặt của Android 10 là hỗ trợ các phần cứng xác thực an toàn và mang tính bảo mật cao hơn. Cũng do đó, Android 10 sẽ hỗ trợ thanh toán bằng xác thực nhận diện khuôn mặt. Những tính năng này khá giống với Face ID của Apple.

Trong khi hầu hết các smartphone Android cao cấp hiện nay chỉ dùng hình ảnh 2D để nhận diện khuôn mặt và mở khóa. Công nghệ nhận diện khuôn mặt này dễ dàng bị đánh lừa chỉ bởi những bức ảnh 2D được in ra một cách dễ dàng.


di động v24h Android 10 hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt giống hệt Face ID của Apple, có thể sẽ xuất hiện trên Pixel 4 XL ảnh 2


Tính năng nhận diện khuôn mặt mới của Android 10 sẽ chính xác và bảo mật hơn, giống với Face ID của Apple.


Khác với Face ID của Apple, sử dụng camera TrueDepth để nhận diện hình ảnh 3D một cách chính xác hơn và mức độ bảo mật cũng cao hơn. Tính năng mới của Android 10 sẽ hướng đến việc hỗ trợ những phần cứng giống như camera TrueDepth trên iPhone X và iPhone Xs.

Với việc Pixel 3 XL đã thay đổi thiết kế với tai thỏ, nhiều khả năng là Pixel 4 XL cũng sẽ giữ nguyên thiết kế này. Đồng nghĩa với việc rãnh tai thỏ của Pixel 4 XL có thể được Google cải tiến với một cụm cảm biến mới. Kết hợp phần cứng và phần mềm, Google có thể trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt mới, chính xác và an toàn hơn cho những chiếc Pixel 4 XL.

Tham khảo: phonearenaDi động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top