8 mẹo tùy biến danh bạ trên iPhone mà người dùng lâu cũng chưa chắc biết

Bạn biết đấy, iPhone luôn có rất nhiều tính năng ẩn giúp ích cho người dùng. Và có thể bạn chưa biết rằng danh bạ trên iPhone còn có rất nhiều điều khác hơn chỉ là lưu các liên hệ thông thường. Vậy thì ngay sau đây, mình xin chia sẻ những mẹo tùy biến danh bạ trên iPhone cực đỉnh mà không phải ai cũng biết.

 


1. Thay đổi kiểu hiển thị các liên hệ

 

Hãy thay đổi kiểu hiển thị các liên hệ trong danh bạ iPhone theo ý thích của bạn. Vào Cài đặt > Danh bạ > Thay đổi Thứ tự sắp xếp hay Thứ tự hiển thị. Bạn cũng có thể bật Ưu tiên biệt danh để dễ dàng tìm kiếm người bạn hay liên hệ nhất.

 

Meo-su-dung-danh-ba-iPhone

 

2. Đồng bộ danh bạ với tài khoản Gmail

 

Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn bị mất dữ liệu trên iPhone của mình. Vào Cài đặt > Danh bạ > Tài khoản. Sau đó, bạn chọn Thêm tài khoản và chọn tài khoản Gmail bạn muốn đồng bộ danh bạ của mình.

 

Meo-su-dung-danh-ba-iPhone

 

3. Sao lưu nhanh danh bạ trên iCloud

 

Bạn cũng có thể tùy chọn đồng bộ danh bạ của mình với iCloud. Với ứng dụng My Contacts Backup, cho phép bạn sao lưu tối đa 500 liên hệ miễn phí, nếu muốn nhiều hơn thì bạn phải mua bản Pro.

 

My Contacts Backup on the App Store

 

Meo-su-dung-danh-ba-iPhone

 

4. Chỉ cho phép iPhone nhận các cuộc gọi bạn muốn

 

Bạn có thể cho phép chỉ nhận các số điện thoại liên hệ bằng cách mở ứng dụng Điện thoại > Mục ưa thích > Nhấn dấu '+' và bắt đầu thêm các liên hệ ưa thích của bạn. Tiếp theo, vào Cài đặt > Không làm phiền > Cho phép cuộc gọi từ Mục ưa thích.

 

Meo-su-dung-danh-ba-iPhone

 

5. Bỏ qua tính năng chặn cuộc gọi khi khẩn cấp

 

Tính năng bỏ qua khi khẩn cấp này hoạt động cho dù bạn kích hoạt chế độ Không làm phiền nhưng vẫn có thể nhận các cuộc gọi khẩn cấp. Lựa chọn một liên hệ bạn muốn, nhấn Sửa > Nhạc chuông > Bật Bỏ qua khi khẩn cấp.

 

Meo-su-dung-danh-ba-iPhone

 

6. Thêm các biệt danh

 

Bạn có thể đặt các biệt danh để liên lạc với họ nhanh bằng Siri. Vào Điện thoại > Chọn liên hệ bạn muốn > Sửa > Thêm trường > Biệt danh. Bây giờ, bạn đặt tên gọi liên hệ đó theo biệt danh bạn muốn, ví dụ Ba thành Dad, Mẹ thành Mom,...

 

Meo-su-dung-danh-ba-iPhone

 

7. Xóa các liên hệ bị trùng lặp

 

Vì nhầm lẫn, bạn có thể đã lưu một liên hệ nhiều lần, gây nên sự trùng lặp. Hãy hợp nhất các liên hệ trùng lặp đó bằng ứng dụng Contact Cleanup.

 

Contact Cleanup on the App Store

 

Meo-su-dung-danh-ba-iPhone

 

8. Thêm các thẻ liên lạc mới

 

Ngoài thẻ liên lạc mặc định của bạn ở trên cùng ứng dụng Điện thoại, bạn cũng có thể thêm các thẻ liên lạc khác như vậy bằng cách Thêm trường như biệt danh, chức vụ,...

 

Meo-su-dung-danh-ba-iPhone

 

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên iPhone. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:"Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/V24hmobile/Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top