7 ấn tượng đầu tiên khi chạm tay vào iPhone X

iPhone X là smartphone cao cấp và cuộc đại tu lớn nhất của Apple dành cho sản phẩm di động trong 10 năm qua. Với sản phẩm này, một lần nữa, Apple lại tự hào là nhà sản xuất tiên phong thử nghiệm công nghệ mới như màn hình tiên tiến, thiết kế mới, mở khóa màn hình bằng Face ID.Thiết kế iPhone X hoàn toàn mới


Phải thừa nhận là thiết kế những phiên bản iPhone gần đây và cả iPhone 8 đã khá quen thuộc, gần như rất khó để phát hiện iPhone 6 được phát hành 03 năm trước với iPhone 7 và iPhone 8 nếu chỉ nhìn bên ngoài.Nhưng ở iPhone X lại là một sự khác biệt hoàn toàn. Với màn hình tràn ra 04 góc, nên mặc dù kích thước tổng thể không thay đổi nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm nhưng màn hình của iPhone X vẫn lớn hơn.Mặc dù vậy, vẫn có một điểm khiến người dùng chưa hoàn toàn hài lòng về thiết kế của iPhone X, đó chính là cụm camera sau. iPhone X có hệ thống camera kép giống như iPhone 7 và 8 Plus, nhưng lại bố trí theo chiều dọc và hơi nhô ra ngoài so với bề mặt vỏ máy. Điều đó có nghĩa là nếu đặt iPhone X trên một mặt phẳng, phần camera sẽ dễ bị tổn thương và ống kính dễ bị trầy xước.


Face ID thực sự có hoạt động tốt hơn tưởng tượng


Face ID là tính năng nổi bật nhất của iPhone X với bộ cảm biến và camera trước của điện thoại sẽ tạo ra một “bản đồ” 3D về khuôn mặt bạn khi thiết lập và sau đó kiểm tra khuôn mặt thật của bạn mỗi khi tiến hành mở khóa.So với lần thử nghiệm khi ra mắt vào tháng 9 và đã thất bại, tính năng Face ID lần này thực sự có hoạt động. Khâu cài đặt cũng khá dễ dàng và bạn không cần phải giữ điện thoại lên ngang mặt để mở khóa. Kể cả màn hình hơi hướng về phía bạn hoặc bạn đeo kính, thì Face ID vẫn làm việc hiệu quả. Mặc dù chức năng chính của hệ thống nhận dạng khuôn mặt của iPhone X là để mở khóa điện thoại, thay thế cho bộ quét dấu vân tay Touch ID, nhưng nó còn có thể thực hiện được một số tác vụ khác.


Ví dụ: nếu bạn có một loạt thông báo trên màn hình khóa, các bản xem trước của tin nhắn sẽ được ẩn cho đến khi iPhone nhận ra khuôn mặt của bạn, tại thời điểm đó chúng sẽ được mở ra cho bạn thấy. Nếu màn hình bị mờ nó cũng sẽ sáng lên, và tắt các thông báo của bạn nếu bạn đang nhìn vào màn hình.


Không có nút Home vật lý cũng không sao


Nút Home vật lý vốn là một phần không thể thiếu trên các đời iPhone thì nay đã bị gỡ bỏ hoàn toàn khỏi iPhone X, cho phép không gian màn hình rộng hơn và theo ý kiến của một số người dùng là họ thực sự không cần đến nút Home truyền thống nữa.Trên iPhone X, bạn chỉ cần vuốt từ dưới cùng của màn hình lên phía trên để chuyển đến màn hình chủ hoặc vuốt và giữ để chuyển đổi giữa các ứng dụng. Sau đó, bạn có thể vuốt sang trái và phải ở dưới cùng của màn hình để đi giữa các ứng dụng.


Màn hình hiện thị thực sự sống động


iPhone X được tích hợp công nghệ màn hình "Super Retina", điều này có nghĩa là màu sắc hiện thị sẽ thật hơn, màu đen sẫm hơn và mọi thứ sẽ sáng hơn. Theo đánh giá của những người đầu tiên chạm vào chiếc iPhone X là thực sự tuyệt vời và đó là hệ thống màn hình tốt nhất mà họ được sử dụng.Nếu mang so với các đời iPhone trước, thì màn hình của iPhone X chất lượng hơn hẳn chứ không hề mờ nhạt và để xem một bộ phim thì sẽ không còn hiện tượng giật lag.


Phần notch hơi mất mỹ quan


Màn hình của iPhone X sẽ hoàn hảo nếu không có phần notch.  Notch là phần lề nhỏ ở đầu màn hình để chứa một số các tính năng như Face ID, camera, đèn. Đối với nhiều người, nó thực sự được thiết kế khá tốt.Các chỉ số như tuổi thọ pin và cường độ tín hiệu chỉ xuất hiện ở cả hai bên của notch, nhưng khi xem video hoặc hình ảnh ở chế độ nằm ngang màn hình đầy đủ, thì có vẻ như ai đó đã cắn một phần của video. Đây có thể xem là một trong những khiếm khuyết của iPhone X nhưng nhà sản xuất cũng không còn cách nào khác.


Ứng dụng có một vài vấn đề


Kể từ iPhone 5, Apple đã đưa ra tỉ lệ màn hình 16:9 giống như một chiếc TV màn ảnh rộng . Tuy nhiên hiện nay màn hình của iPhone X cao hơn bình thường với tỷ lệ khung hình 19,5: 9. Mặc dù các ứng dụng của Apple đã được cập nhật để làm việc với màn hình mới, nhưng chưa phải là tất cả. Vì vậy có hiện tượng một số ứng dụng xuất hiện thanh màu đen lớn ở trên cùng và dưới cùng. Các nhà phát triển chắc chắn sẽ làm việc này  khi iPhone X sử dụng rộng rãi hơn.


>> Tính năng mới toanh trên iOS 11 sẽ khiến bạn thích mê

Bình luận

0
V24h.vn back to top