6 điều về iPhone X không được Apple tiết lộ trong sự kiện ra mắt

Ngày 13.9 là ngày đánh dấu sự ra mắt lần đầu tiên của iPhone X - chiếc điện thoại kỉ niệm 10 năm của Apple với thế giới công nghệ. Trong sự kiện này, người dùng đã được chiêm ngưỡng những thay đổi táo bạo của Apple về thiết kế, hiệu năng sử dụng, công nghệ Face ID… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều tính năng hay ho và độc đáo trên iPhone X mà Táo Khuyết chưa đề cập đến.


 

  1. iPhone X hỗ trợ sạc nhanh không dây chuẩn Qi


Sạc không dây là tính năng hoàn toàn mới, rất được người dùng chờ đợi xuất hiện trong loạt sản phẩm iPhone, tuy nhiên chỉ được nói sơ qua. Trên iPhone X, Apple đã bổ sung tính năng sạc không dây, hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi có thể sạc được hơn 50% dung lượng pin chỉ trong 30 phút và phụ kiện mang tên AirPower. Khi đặt iPhone X và Apple Watch lên dock sạc này, cả hai sẽ được nạp điện cùng lúc. Sản phẩm AirPower chưa có giá bán chính thức và dự kiến sẽ lên kệ vào năm sau.

 


  1. iPhone X hỗ trợ định vị vệ tinh Galileo


iPhone đã hỗ trợ GPS (hệ thống định vị vệ tinh quân sự của Mỹ) từ lâu và cũng đã hỗ trợ GLONASS (hệ thống định vị vệ tinh của Nga) vào năm 2011. Tuy nhiên, 3 mẫu iPhone vừa ra mắt rạng sáng nay một lần nữa lại là những chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ Galileo (hệ thống định vị vệ tinh của châu Âu vừa chính thức hoạt động hồi cuối 2016). Đồng thời, chúng cũng hỗ trợ hệ thống định vị QZSS của Nhật để giúp định vị tốt hơn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 


  1. iPhone X hỗ trợ định dạng HEIF và HEVC


iPhone X là thiết bị đầu tiên đầu tư nghiêm túc cho trải nghiệm quay video 4K với thời gian không giới hạn, chất lượng video thực sự xứng tầm. Vì vậy Apple đã nâng cấp iPhone X thêm 2 định dạng hình ảnh mới là HEIF (high efficiency image format) và HEVC (high efficiency video compression), giúp bạn lưu trữ video và ảnh với chất lượng không đổi nhưng lại rất tiết kiệm bộ nhớ. Với định dạng này thì hi vọng chiếc iPhone X bản 64GB sẽ không còn hiện thông báo không đủ bộ nhớ khó chịu như xưa nữa.

 


  1. Trung tâm Thông báo (Notification Center) vẫn còn tồn tại


Với việc nút Home truyền thống biến mất, rất nhiều thao tác để mở các thanh công cụ trên iPhone X đã được làm mới, thay đổi hoàn toàn. Có thể kể đến như thao tác mở màn hình chính, mở khóa, thanh Trung tâm điều khiển,…


Và đặc biệt, nhiều người sau khi xem buổi giới thiệu đã ngạc nhiên hỏi: "Notifcation Center biến đâu mất rồi?". Bởi trên iPhone X, vuốt lên sẽ thoát ra Home?! Thực ra thì bây giờ, khi bạn vuốt xuống từ góc trên bên trái hoặc từ giữa thanh trạng thái, Notification Center sẽ xuất hiện! Những thay đổi này có thể là con dao hai lưỡi với Apple, bởi không phải ai cũng thích thay đổi những điều quen thuộc.

   1. Có đến hai mẫu iPhone X


Khác nhau ở đây không phải là về dung lượng bộ nhớ trong. Apple đã thiết kế 2 mẫu iPhone X sử dụng modem sóng khác nhau, tức là nó sẽ có các băng tần không dây khác nhau để phù hợp với hạ tầng mạng của các quốc gia.Hiện Apple chưa thông báo rõ vấn đề này, nhưng theo một số chuyên gia thì sẽ có 1 mẫu iPhone X sử dụng modem sóng của Qualcomm, trong khi mẫu kia sử dụng modem sóng của Intel. Và iPhone 8 cũng sẽ được Apple áp dụng chiến lược tương tự, do ảnh hưởng từ vụ "lùm xùm" về bản quyền gần đây giữa Apple và Qualcomm. 

  1. Phiên bản 256GB có giá tới 1.149 USD (hơn 26 triệu đồng)


Nếu như con số 999 USD của phiên bản 64GB vẫn chưa làm bạn choáng ngợp, thì phiên bản 256GB còn có giá kinh khủng hơn, lên tới 1.149 USD! Trong buổi giới thiệu, chúng ta đã được nghe Apple nhắc qua về phiên bản này, tuy nhiên họ lại chỉ đưa ra giá dành cho phiên bản 64GB mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn đặt mua iPhone X trên website của hãng, bạn sẽ thấy mức giá phải trả để sở hữu dung lượng bộ nhớ trong ngang ngửa một chiếc laptop cao cấp trên thị trường.

 

 >> Tại sao lần nào ra mắt, iPhone cũng cháy hàng?

Bình luận

0
V24h.vn back to top