53 ứng dụng iOS phổ biến đang thu thập dữ liệu trong bộ nhớ tạm, có cả TikTok, PUBG Mobile và Viber

  • Mới đây, nhà nghiên cứu bảo mật Tommy Mysk đã chia sẻ rằng có hơn 53 ứng dụng đang thu thập dữ liệu qua bộ nhớ tạm (clipboard) mỗi khi người dùng thực hiện truy cập.Trước đây, khi người dùng sao chép một đoạn văn bản bất kỳ, đoạn văn bản này sẽ được lưu tạm thời vào clipboard và chúng sẽ bị xóa khi người dùng hoàn thành dán dữ liệu vào nơi khác. Tuy nhiên, từ cuối tháng 3, một số chuyên gia bảo mật phát hiện rằng nhiều ứng dụng đang âm thầm lấy dữ liệu người dùng qua cách này.


Cụ thể, hành vi sử dụng dữ liệu clipboard được tìm thấy trong nhiều ứng dụng như:


  • Tin tức: Fox News, New York Times, Wall Street Journal,...
  • Trò chơi: Bejeweled, Fruit Ninja, PUBG Mobile,...
  • Mạng xã hội: TikTok, Viber, Weibo, Zoosk,...
  • Tiện ích: AccuWeather, DAZN, Overstock,...Hiện tại, TikTok đã tung ra bản cập nhật loại bỏ việc sao chép clipboard trên iPhone của người dùng. Các ứng dụng như 10% Happier: Meditation và Hotel Tonight cũng đã hứa sẽ ngừng hành vi này.

Hơn nữa, Apple đã bổ sung tính năng mới trên phiên bản iOS 14, theo đó sẽ đưa ra cảnh báo tới người dùng mỗi khi có ứng dụng nào truy cập vào clipboard của máy.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên tránh sao chép dữ liệu nhạy cảm khi không cần thiết và xóa bảng tạm đối với những thông tin có giá trị.

Bạn có đang sử dụng các ứng dụng thu thập dữ liệu clipboard nói trên không?
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top