5 cách sắp xếp lại giao diện trên iPhone không cần jailbreak

Giao diện của iPhone thuần chất từ tất cả các phiên bản, các icon ứng dụng đều được đưa ra trước màn hình chính. Đây là giao diện riêng biệt của các sản phẩm nhà táo khuyết, nên đôi khi người dùng cảm thấy muốn thay đổi một chút để sử dụng iPhone tốt hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn 5 mẹo đơn giản để tùy biến lại giao diện trên iPhone mà chỉ cần làm ngay tại hệ thống.1. Chọn một kiểu sắp xếp và tuân theo chúng


Một vài ý tưởng sắp xếp mà bạn có thể làm thử:


• Theo hệ chữ cái Alphabet: Bạn sắp xếp theo thứ tự chữ cái, tuy nhiên, kiểu sắp xếp này có thể tạo ra nhiều màn hình ứng dụng nếu không có Thư mục.

• Theo màu sắc: Cũng thú vị đấy chứ, bạn sẽ để các ứng dụng có cùng màu theo từng dòng. Điều này sẽ khiến màn hình của bạn trông hài hòa hơn.

• Theo hành động: Chẳng hạn, bạn sắp xếp theo thứ tự Nghe - Đọc - Xem. Nghe sẽ là các ứng dụng về nhạc, Đọc sẽ là các ứng dụng báo. Còn Xem sẽ là Youtube, các mạng xã hội,...


kieu sap xep

2. Tạo ra một màn hính chính có đủ các ứng dụng bạn cần


Điều này nghe có vẻ bình thường, nhưng thực tế, mỗi chúng ta đều sử dụng iPhone theo cách riêng. Có người thì đẩy các icon ứng dụng hay sử dụng ra màn hình đầu, có người thì chia đều các ứng dụng ra màn hình thứ hai hoặc ba. Thậm chí một vài bạn chả quan tâm gì đến sắp xếp ứng dụng, chỉ việc lướt xuống từ màn hình chính để mở Tìm kiếm ứng dụng và truy cập thôi.


home screen


Nhưng tốt nhất bạn nên học cách quan tâm đến những ứng dụng hay dùng nhất, vì điều này khiến iPhone của bạn khoa học hơn. Bằng cách vào Cài đặt > Pin và thống kê sẽ cho bạn thấy mức độ bạn sử dụng từng ứng dụng là nhiều hay ít. Từ đấy, bạn có thể lựa chọn sắp xếp các ứng dụng bản thân muốn truy cập nhanh hơn.


Pin

3. Xóa một vài ứng dụng không cần thiết


Sẽ có một vài ứng dụng bị trùng chức năng và bạn không cần phải níu kéo gì với chúng nữa. Hãy mạnh dạn xóa bỏ chúng, điều này sẽ giúp bạn tập trung sử dụng tốt và tiết kiệm bộ nhớ. Ví dụ như bạn sẽ xóa Shazam đi vì Siri còn làm được nhiều điều hơn là cho bạn tên bài hát, chẳng hạn, yêu cầu Siri mở nhanh ứng dụng bạn muốn.


xoa ung dung

4. Làm tốt hơn với các thư mục


Các thư mục là điều thay đổi trên giao diện của iPhone, điều hấp dẫn nhất là bạn có thể gộp các ứng dụng có cùng mục đích vào một nhóm và đặt tên cho nhóm ấy. Thư mục làm giảm sự riêng lẻ giữa các ứng dụng.


folder

5. Luôn nhớ rằng bạn luôn có tìm kiếm Spotlight


Đây không còn là mẹo nữa, hiện tại, tìm kiếm Spotlight đã là tính năng của iPhone. Bạn sẽ tìm kiếm nhanh tất cả mọi thứ trên iPhone của bạn bằng cách vuốt từ trên xuống, một thanh tìm kiếm sẽ hiện ra cùng với một vài ứng dụng gợi ý.


spotlight


Như vậy, bài viết đã giới thiệu xong năm cách để bạn tùy chỉnh, sắp xếp lại giao diện iPhone của mình. Trải qua các thế hệ, có một vài thay đổi nhẹ, nhưng iPhone vẫn cơ bản giữ được giao diện gốc của mình. Không đa diện như ông bạn hàng xóm Android, đôi khi lại gây khó khăn cho việc sử dụng. Nếu bạn muốn có thêm những bài viết hữu ích như thế này, hãy ấn Like và để lại bình luận bên dưới để Di Động V24h biết nhé.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top