5 cách mới và hiện đại giúp tăng tốc độ Wifi ở gia đình bạn

Hiện tại, Wifi vẫn là đường truyền kết nối internet nhanh và ổn định nhất. Tuy vậy, một vài trường hợp, phương thức kết nối wifi vẫn còn xảy ra vấn đề về đường truyền, gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng các thiết bị kết nối không dây trong gia đình. Đặc biệt là smartphone. Vậy thì trong bài viết này, mình sẽ cung cấp những cách để giúp mạng Wifi nhà bạn có tốc độ nhanh và ổn định hơn.1. Nâng cấp router lên chuẩn 802.11ac


Chuẩn wifi 802.11ac đang được sử dụng rộng rãi hiện nay với tốc độ nhanh hơn nhiều so với chuẩn wifi cũ 802.11n. Với các tính năng vượt trội về tầm phủ sóng, tốc độ tối đa là 1,2GBps, nhiều kênh truyền hơn. Chắc chắn đây là việc cần làm đầu tiên để nâng cao tốc độ wifi và đảm bảo an toàn không gian mạng cho gia đình bạn.


Mẹo đơn giản giúp tăng tốc độ wifi ở nhà bạn


2. Trang bị thêm cho laptop của bạn bộ chuyển đổi wifi rời


Các laptop cũ có bộ tiếp nhận wifi 802.11n cần trang bị bộ tiếp nhận wifi 802.11ac để có tốc độ cao hơn.


Mẹo đơn giản giúp tăng tốc độ wifi ở nhà bạn


3. Thay đổi lại vị trí đặt router trong căn nhà của bạn


Khi bạn đã có có một router phát tín hiệu mạnh thì bạn cần là địa điểm đặt router để có tầm phủ sóng tốt nhất. Như bạn đã biết sóng wifi có bước sóng ngắn và khả năng đâm xuyên kém vì vậy nếu bạn đặt ở 1 vị trí có nhiều vật cản thì khi bạn kết nối ở nơi được ngăn cách bởi những bức tường sẽ gây ảnh hưởng. Bạn nên đặt nó ở trung tâm căn hộ.


Mẹo đơn giản giúp tăng tốc độ wifi ở nhà bạn


Nếu căn hộ bạn rộng và một router không đủ để phủ sóng khắp mọi nơi. Biện pháp là bạn có thể lắp thêm router tuy nhiên điều đó lại quá tốn kém và không cần thiết. Bạn có thể sử dụng các thiết bị mở rộng sóng wifi Repeater.


4. Sử dụng nhiều kênh kết nối


Ngày nay việc có nhiều thiết bị điện tử sử dụng sóng vô tuyến có cùng tần số cũng làm nhiễu sóng wifi của chúng ta. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng router có tần số cao hơn (bộ 802.11ac).


Mẹo đơn giản giúp tăng tốc độ wifi ở nhà bạn


5. Kiểm tra hiệu suất router và kiểm tra tốc độ internet đầu vào


Trường hợp internet đầu vào cao nhưng wifi vẫn chậm thì vấn đề có thể là do router của bạn. Trường hợp internet chậm thì bạn nên nâng cấp đường truyền, nâng cấp băng thông nhà mạng.


Mẹo đơn giản giúp tăng tốc độ wifi ở nhà bạn


Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top