10 việc cần làm khi mua iPhone mới, không làm xài không đã

Chúc mừng bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại iPhone mới. Với thiết kế sang trọng đẳng cấp, trang bị những tính năng cao cấp nhất đi kèm với cấu hình khủng, mạnh mẽ giúp bạn tự tin chiến mọi loại game. Tiền nào của đó mà đúng không các bạn. Vậy thì mới mua iPhone, bạn sẽ cần những thiết lập quan trọng để bắt đầu sử dụng. Những thiết lập cho iPhone mới sẽ được mình giới thiệu trong bài viết này, cùng theo dõi nhé.1. Đăng nhập tài khoản Apple ID


Bạn bắt buộc phải có tài khoản Apple ID khi sử dụng iPhone. Có Apple ID, bạn mới có thể dùng các dịch vụ của Apple như App Store, iTunes Store, Apple Books, Apple Music, FaceTime, iCloud, iMessage... Nếu đã có tài khoản Apple ID, bạn vào Cài đặt > Đăng nhập vào iPhone của bạn và tiến hành nhập ID Apple và mật khẩu. Nếu chưa có, bạn đăng ký tài khoản Apple ID mới tại đây.


Tạo ID Apple - Apple (VN)


Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-iPhone-2


2. Cài đặt mật khẩu và bảo mật sinh trắc học


Apple iPhone của bạn cung cấp cơ chế bảo mật tuyệt vời, giúp bạn sử dụng điện thoại riêng tư bậc nhất. Hãy vào Cài đặt > Face ID & Mật mã > Thiết lập Face ID, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn cũng có thể thiết lập mật mã iPhone để dự phòng trường hợp đeo khẩu trang.


Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-iPhone-1


3. Bật tính năng Tìm iPhone của tôi


Find My Phone là tính năng đặc biệt của iPhone. Giúp bạn định vị chiếc iPhone của mình đang ở đâu, khóa iPhone lại không cho người khác sử dụng và gửi thông điệp cho người nhặt được để tìm lại. Vào Cài đặt > ID Apple > Tìm > Bật Tìm iPhone.


Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-iPhone-3


4. Bật Chế độ tối iPhone


Bạn có thể sử dụng Chế độ tối trên iPhone để đỡ mỏi mắt và tăng thời lượng Pin. Bạn vuốt từ dưới màn hình lên để mở Control Center, nhấn giữ vào thanh Độ sáng màn hình và chọn bật Chế độ tối. Hoặc vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Chọn Giao diện Tối.


Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-iPhone-4


5. Thêm tài khoản vào ứng dụng Mail


Bạn có một tài khoản Gmail, Outlook hay Yahoo. Hãy thêm nó vào ứng dụng Mail để không bỏ lỡ những thông báo mới nhất. Vào Cài đặt > Mật khẩu & Tài khoản > Thêm tài khoản và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn.


Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-iPhone-5


6. Cài đặt ứng dụng từ App Store


Là một trong hai chợ ứng dụng chính chủ lớn nhất hiện nay là CH Play và App Store. Bạn có thể tài những ứng dụng tuyệt vời trên điện thoại như Facebook, Messenger, Instagram, YouTube, TikTok,... Hãy mở App Store lên và khám phá nhé.


Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-iPhone-6


7. Làm quen với trợ lý ảo Siri


Trợ lý ảo Siri trên iPhone sẽ làm nhiều thứ hữu ích cho bạn hơn ngay cả trước khi bạn hỏi cô ấy: đọc chính tả, gợi ý trong ứng dụng hoặc khi bạn tìm kiếm,... Và sẵn sàng giúp đỡ bạn chỉ bằng việc hỏi và yêu cầu cô ấy. Bật Siri lên trong Siri & Tìm kiếm.


Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-iPhone-7


8. Mua ốp lưng và dán cường lực iPhone


Chắc hẳn bạn không muốn nhìn thấy cảnh iPhone mới của mình bị rơi, vỡ màn hình đâu nhỉ. Hãy mua ốp lưng và dán cường lực màn hình cho iPhone bạn nhé. 


Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-iPhone-8


9. Thử cài hình nền mới


Bạn có thể thay đổi hình nền mới trên iPhone của mình bằng cách vào Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới. Tại đây, bạn có thể chọn các hình nền mặc định của iPhone với các chế độ ĐộngTĩnh và Live. Hoặc cũng có thể lấy hình từ ứng dụng Ảnh.


Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-iPhone-9


10. Làm thủ tục cúng Facebook chiếc iPhone mới


Làm gì làm, bạn cũng phải khoe thành tích mới chứ nhỉ. Làm một tấm selfie với chiếc iPhone mới liền. Với camera và thuật toán chụp ảnh đẳng cấp của iPhone, sẽ giúp bạn có những tấm hình ưng ý nhất. Nhân tiện việc làm này cũng sẽ giúp bạn check phần máy ảnh của iPhone mới nhé.


Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-iPhone


Còn bạn, việc đầu tiên bạn phải làm với chiếc iPhone mới là gì nhỉ? Hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top