Viettel tung video hướng dẫn kích hoạt eSIM trên iPhone, thời điểm triển khai đã rất gần?

Đây quả là một tin vui dành cho các iFan vì thời điểm triển khai eSIM của Viettel đã rất cận kề. Các iFan sẽ được trải nghiệm eSIM trong một thời gian không lâu nữa.


» Vinaphone: eSIM đang gần Việt Nam hơn bao giờ hết!

» Viettel sẽ là nhà mạng Việt Nam đầu tiên triển khai eSIM trên iPhone XS Max

» Đăng ký sim X50 nhận ngay 102GB/tháng chỉ với 50.000đ tại Di Động V24h


Hồi cuối tháng 9/2018, đại diện Viettel từng chia sẻ với chúng tôi rằng nhà mạng này đang nỗ lực để trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ eSIM cho người dùng. Vào thời điểm đó, Viettel vẫn còn khá úp mở về lộ trình của mình và vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể sẽ triển khai eSIM. Tuy nhiên, có vẻ như người dùng sẽ không còn phải chờ đợi lâu - khi ngày hôm nay, một đoạn video hướng dẫn kích hoạt eSIM đã được đăng tải lên Internet.Video hướng dẫn kích hoạt eSIM của Viettel


Quá trình kích hoạt eSIM Viettel rất đơn giản và tuân theo quy chuẩn của Apple. Người dùng sẽ nhận được một mã QR Code từ Viettel, sau đó họ sẽ quét mã QR này bằng điện thoại. Thông số cấu hình của nhà mạng sau đó sẽ được bổ sung vào eSIM của thiết bị và người dùng ngay lập tức đã có thể nghe/gọi/nhắn tin/vào mạng như bình thường. Người dùng cũng có thể lắp thêm một SIM vật lý vào khay SIM của máy để kích hoạt tính năng 2 SIM 2 sóng của iPhone XS, XS Max và XR.


di động v24h Viettel tung video hướng dẫn kích hoạt eSIM trên iPhone, thời điểm triển khai đã rất gần? ảnh 1


Quét mã QR được Viettel gửi


di động v24h Viettel tung video hướng dẫn kích hoạt eSIM trên iPhone, thời điểm triển khai đã rất gần? ảnh 2


Thêm cấu hình nhà mạng vào eSIM


di động v24h Viettel tung video hướng dẫn kích hoạt eSIM trên iPhone, thời điểm triển khai đã rất gần? ảnh 3


Sau khi eSIM được kích hoạt, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, vào mạng... như bình thường


eSIM (hay còn biết đến với tên SIM điện tử) là giải pháp nhằm thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong suốt nhiều thập kỷ qua, và được coi là bước phát triển tiếp theo trong lĩnh vực này. SIM điện tử có một số ưu điểm như không dễ bị hỏng hóc, đánh mất như SIM truyền thống, người dùng cũng có thể tùy ý thay đổi nhà mạng mà không cần phải thay thẻ SIM. 

di động v24h Viettel tung video hướng dẫn kích hoạt eSIM trên iPhone, thời điểm triển khai đã rất gần? ảnh 4


eSIM có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với những loại SIM truyền thống


Sự quan tâm và nhu cầu sử dụng eSIM bỗng chốc được nổi lên sau khi Apple công bố loạt iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR mới. Những model iPhone mới này hỗ trợ sử dụng hai SIM, nhưng một trong hai SIM đó lại dựa trên công nghệ eSIM và không thể sử dụng tại Việt Nam. Ngoài ra, eSIM cũng đã xuất hiện trên nhiều chiếc smartwatch, trong đó nổi bật nhất là Apple Watch Series 3 và Series 4.

Tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng đầu tiên tuyên bố sẽ thử nghiệm eSIM. Không lâu sau đó, đến lượt VinaPhone xác nhận điều tương tự. Nhà mạng lớn còn lại là Mobifone vẫn chưa lên tiếng về việc này.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top