Vì sao sau tất cả, Samsung và Apple lại phải cần đến nhau?

Trong tháng này, thế giới công nghệ đã chứng kiến một sự hợp tác rất lớn giữa Samsung và Apple, hai "Gã khổng lồ" những tưởng sẽ mãi đối đầu nhau. Vậy tại sao họ lại quyết định hợp tác với đối thủ lớn nhất của mình? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.


Apple, Samsung và bản hợp đồng 9 tỉ USD


Nhiều trang tin nước ngoài như Chosun Biz, ET News và BusinessInsider đồng loạt cho hay, Apple và Samsung Display, công ty chuyên cung cấp màn hình cho các đối tác khác và nằm dưới sự quản lí của Samsung, đã tiến hành kí kết với nhau một bản hợp đồng có thời hạn lên tới 2 năm.


Cụ thể hơn, trong bản hợp đồng này, phía Samsung sẽ tiến hành cung cấp màn hình OLED cho mẫu iPhone thế hệ kế tiếp. Tính riêng trong năm 2017, Samsung sẽ phải sản xuất từ 70 đến 92 triệu màn hình OLED cho Apple.


iphone gia re hai phong


iPhone giá rẻ Hải Phòng


Nếu con số trên là sự thật, chúng ta sẽ được chứng kiến đến 40% số lượng iPhone ra mắt trong năm nay sẽ được trang bị màn hình OLED. Nhưng quan trọng hơn, bản hợp đồng này cho thấy sự hợp tác một cách mạnh mẽ giữa Apple và Samsung.


Màn hình là một thành phần rất quan trọng trên một "chú dế" thông minh, và Apple đã quyết định chọn Samsung làm nhà cung cấp màn hình OLED, chứng tỏ "Táo khuyết" đã bắt đầu có một sự tin tưởng dành cho đối thủ lớn nhất của mình.


Và đó không phải là vụ làm ăn duy nhất giữa Apple và Samsung


dien thoai gia re hai phong


Điện thoại giá rẻ Hải Phòng

Vào tháng 10 năm 2014, trang tin PhoneArena cho biết Samsung và Apple đã đạt thoả thuận ngầm trong việc cung ứng linh kiện để lắp ráp iPhone 6. Cụ thể hơn, Samsung đã cung cấp pin cho mẫu iPhone đời 2014 của Apple, tuy nhiên không cho biết chi tiết số lượng iPhone 6 dùng pin Samsung là bao nhiêu.


1 năm sau, vào năm 2015, trang GSMArena đưa tin Samsung chính thức trở thành nhà cung cấp chip Apple A9 cho mẫu iPhone 6s của Apple, bên cạnh TSMC của Đài Loan. Qua đó đánh dấu thêm một sự hợp tác lớn giữa hai "gã khổng lồ" này.


Chưa hết, vào tháng 2 năm nay, trang Ubergizmo cho biết sau khi đầu tư thêm cho dây chuyền sản xuất chip, Samsung dự tính sẽ sản xuất phần lớn chip Apple A12 cho iPhone vào năm 2018.


Bỏ đi những hiềm khích, Samsung và Apple vẫn phải cần đến nhau.


dien thoai hai phong


Điện thoại giá rẻ Hải Phòng


Sau hàng loạt vụ kiện tụng phiền phức, những cuộc đấu khẩu, châm chọc nhau trên phương tiện truyền thông những tưởng chẳng có hồi kết. Cả hai hãng công nghệ lớn nhất thế giới đã quyết định bắt tay nhau để cùng thống trị thị trường công nghệ.


Và với việc Samsung chịu đầu tư vào những dây chuyền sản xuất chip mới nhất, điển hình là dòng chip Exynos 8895 trên Galaxy S8 của Samsung đã được sản xuất trên dây chuyền tân tiến nhất. Còn đối tác nào đủ làm Apple yên lòng hơn trong việc cung cấp linh kiện cho họ ngoài đối thủ lớn nhất của "Táo khuyết"?


Đó là chưa kể đến việc Samsung đang nắm trong tay công nghệ màn hình cong mà không đối thủ nào có được, đó chính là công nghệ làm ra màn hình vô cực trên Galaxy S8. Vậy nên khi chọn Samsung là đối tác trong việc cung cấp màn hình cong OLED, Apple hoàn toàn yên tâm sẽ không có sự cố nào xảy ra với màn hình của những chiếc iPhone 8 trong thời gian tới.


Lời kết


Cuối cùng, khi hai kẻ mạnh nhất đã quyết định hợp tác với nhau, thì thị trường smartphone vẫn sẽ còn chịu sự thống trị lâu dài từ Apple và Samsung. "Một núi không thể có hai hổ", nhưng với trường hợp của thị trường công nghệ, "hai con hổ" vẫn có thể chia sẻ với nhau "lãnh địa" của chúng vì một mục đích cao hơn bao giờ hết.

Bạn có đồng ý với vấn đề này? Theo bạn thì Samsung và Apple còn toan tính nào khác khi hợp tác với nhau hay không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận nhé.

Bình luận

0
V24h.vn back to top