Tuyển tập những cái kết “đắng lòng” chỉ vì cắm mặt vào điện thoại trên đường

Không thể phủ nhận sức mạnh và những thông tin tuyệt vời mà những chiếc điện thoại thông minh đem lại cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên, việc suốt ngày ngày kè kè chiếc điện thoại bên cạnh mình thực sự là hiểm họa khôn lường, đặc biệt là khi tham gia giao thông.Đoạn video có tựa đề "No call or text is worth your life. #ItCanWait" của kênh YouTube Safety Home đã phơi bày một thực tế trong thời đại công nghệ hiện nay, khi nhiều người dùng thường bị cuốn vào chiếc smartphone - hay nói cách khác là "cắm mặt vào điện thoại" khi đi đường chỉ để xem có tin nhắn hay thông báo Facebook mới nào không.

 Thông điệp quan trọng nhất được đưa ra từ video chính là việc ngừng nhắn tin, đọc tin nhắn hay làm bất cứ việc gì với smartphone khi đi đường, kể cả đi bộ. Đó vừa là cách để bảo vệ bản thân, vừa bảo vệ cho tất cả mọi người xung quanh.Điện thoại là nguyên nhân gây phân tâm và dẫn tới nhiều vụ tai nạn thảm khốc. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), cứ mỗi một giờ lại có 9 người bị chết và hơn 1000 người bị thương chỉ vì vừa nhắn tin vừa lái xe.


Trong khi đó, theo Cục quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ, phân tâm khi lái xe do điện thoại là nguyên nhân chính gây ra cái chết của 3.477 người, chỉ tính riêng trong năm 2015.Ngoài những chiến dịch truyền thông về ý thức hay khuyến khích mọi người hạn chế thói quen lạm dụng smartphone ở mọi lúc mọi nơi, hiện tại đã có nhiều hãng công nghệ đang nỗ lực bảo vệ và giúp người dùng tránh "nghiện smartphone" như vậy, trong đó có Apple.Cụ thể, Apple mới đây đã giới thiệu một tính năng mới trên iOS 11, hỗ trợ kích hoạt chế độ "Do not disturb" (không làm phiền) khi cảm biến trên iPhone xác nhận bạn đang di chuyển trên ôtô. Tính năng trên thậm chí cũng có thể tự động thông báo tới người thân, bạn bè rằng bạn đang lái xe và sẽ liên hệ lại sau để đảm bảo an toàn.

Bình luận

0
V24h.vn back to top