Từ 01/03/2018, các thuê bao trả trước sẽ bị "siết" khuyến mãi

Từ ngày 1/3/2018, các doanh nghiệp viễn thông sẽ chỉ được khuyến mại tối đa 20% tổng giá trị dịch vụ, hàng hóa đối với thuê bao trả trước.


Quy định trên được đưa ra tại Thông tư số 47/2017/TT-BTTTT quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.


Cụ thể, Thông tư 47 quy định tổng giá trị tối đa của dịch vụ, hàng hóa dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động, hàng hóa viễn thông chuyên dùng, theo đó, mức khuyến mại tối đa 20% cho thuê bao trả trước và tối đa 50% cho thuê bao trả sau.


Đồng thời quy định mức giá trị vật chất tối đa dùng để khuyến mại cho một đơn vị dịch vụ thông tin di động cũng được áp dụng mức khuyến mại như trên - tối đa 20% cho thuê bao trả trước và tối đa 50% cho trả sau.


Các thuê bao trả trước chuyển sang thuê bao trả sau vẫn được hưởng mức khuyến mãi không quá 50%.


Theo Bộ Thông tin và truyền thông, việc ban hành các quy định trong thông tư 47 này nhằm bảo đảm quyền lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao di động trả sau, hạn chế các cuộc gọi rác, tin nhắn rác.


Bộ này cũng cho rằng, quy định hạn mức khuyến mại này nhằm bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường viễn thông, bảo đảm an toàn, an ninh xã hội và quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ.


Như vậy, thuê bao di động trả trước thay vì được hưởng khuyến mại tới 50% tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ, hoặc thậm chí lên tới 100% trong các chương trình khuyến mại của nhà mạng như lâu nay thì từ ngày 1/3 tới sẽ chỉ được hưởng tối đa 20%.


Trường hợp doanh nghiệp viễn thông vi phạm quy định về hạn mức khuyến mại thì sẽ bị xử phạt hành chính và truy thu thuế các chương trình khuyến mại sai quy định.


Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến hết năm 2017, có 28 triệu sim thuê bao có dấu hiệu nghi vấn được phát hiện, trong đó đã có khoảng 4 triệu sim đã đăng ký lại thông tin hoặc đã bị hủy, khóa do hết thời hạn sử dụng..., còn lại đã thu hồi 24 triệu sim. Các doanh nghiệp cũng đã chặn được 214 triệu tin nhắn…


Tuy nhiên, các nhà mạng vẫn tiếp tục chạy đua thu hút thuê bao trả trước đăng ký mới, đưa ra các chương trình khuyến mại cho thuê bao trả trước, chưa làm tốt đăng ký thông tin thuê bao… nên hiện tượng lợi dụng đăng ký thuê bao trả trước để nhắn tin quảng cáo, tin nhắn lừa đảo, tin nhắn có nội dung không lành mạnh vẫn xuất hiện tràn lan. Đặc biệt, khi truy xuất danh tính thuê bao rất khó vì thông tin cá nhân do nhà mạng lưu trữ không đầy đủ, không chính xác.


Trong khi đó, thuê bao trả sau là nhóm khách hàng trung thành, cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà mạng khi đăng ký dịch vụ lại rất ít được hưởng chính sách khuyến mại.
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


Địa chỉ: 214 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng


Hotline: 01678 945 8888 - 0225.281.9999

Bình luận

0
V24h.vn back to top