Truyền nhạc, video siêu nhanh trên iPhone mà không cần dùng cable


Đa số các chương trình quản lý dữ liệu iPhone đều yêu cầu người dùng sử dụng cable để kết nối, tuy nhiên nếu không mang cable bên cạnh, vậy làm sao để gửi, nhận nhạc, video ?


Với ứng dụng VLC, dường như việc chuyển và nhận nhạc, video được đơn giản hơn. Người dùng không cần sử dụng dây cable kết nối, chỉ cần smartphone của bạn có tải ứng dụng VLC for Mobile và được kết nối cùng mạng Wi-Fi với máy tính.iphone hai phong


IPhone Hai Phong


Sau khi tải xong ứng dụng VLC trên thiết bị, hãy mở ứng dụng lên, nhấn vào logo VLC ở góc bên trái màn hình. Sau đó bật tính năng Sharing via WiFi.


Ngay lúc này bạn sẽ thấy địa chỉ đường dẫn để chia sẻ nhạc và video, như hình dưới là:


  • Trên máy tính, truy cập: http://192.168.0.107


  • Trên iPhone, truy cập: http://Vu-Tong.local


Bạn nên lưu ý, tùy vào từng thiết bị khác nhau mà đường dẫn này sẽ khác nhau. Ngoài ra máy tính và iPhone phải cùng kết nối 1 mạng Wi-Fi mới có thể chia sẻ dữ liệu.


Gửi nhạc, video từ máy tính về iDevice


Sau khi có địa chỉ, hãy mở trình duyệt trên máy tính và thêm vào địa chỉ http://192.168.0.107 đã nhận ở trên.


iphone hai phong


IPhone gia tot Hai Phong


Ngay sau khi bấm open, tập tin sẽ được đưa lên đám mây của VLC.


Và dĩ nhiên rồi, vì kết nối với đường dẫn đã được chia sẻ trong VLC for Mobile, nên tập tin đã xuất hiện trên iPhone của bạn (trong ứng dụng VLC for Mobile).


iphone hai phong


Ep kinh iPhone Hai Phong


Không phải trải qua nhiều bước rắc rối, cũng như không phải sử dụng đến cable, chắc chắn cách truyền video và nhạc bằng VLC sẽ nhanh chóng được nhiều người dùng sử dụng. Bạn còn cách nào để truyền nhạc cho iPhone nữa không? Chia sẻ ngay bên dưới nhé.

Bình luận

0
V24h.vn back to top