Tổng hợp 7 tính năng cao cấp và ấn tượng trên OPPO F5

Mặc dù chỉ mới ra mắt trong khoảng 1 tháng trở lại nhưng Oppo F5 đã mang lại thành công rực rỡ cho Oppo. Tuy chỉ là một smartphone tầm trung nhưng Oppo F5 vẫn đem đến những tính năng vô cùng tiên tiến, cao cấp và cực kỳ hữu ích cho người dùng.1. Mở khóa bằng khuôn mặt


Được trang bị camera ở mặt trước lên tới 20 MP nên Oppo F5 có thể xử lý dữ liệu hình ảnh khá mạnh. Chính vì vậy mà hãng điện thoại tầm trung này đã không ngần ngại bổ sung thêm tính năng nhận diện khuôn mặt cho chiếc smartphone mới nhất của mình.Điều đặc biệt là tính năng mở khoá bằng khuôn mặt trên F5 hoạt động rất nhạy và tỏ ra vô cùng hữu dụng trong nhiều trường hợp (nhất là khi vân tay bị bẩn hoặc không thể dùng tay), đem lại tiện ích lớn cho người dùng. Ngay cả khi gương mặt có bị che 1/3 bằng mắt kính hay đeo khẩu trang dưới mũi, đội mũ, chớp mắt hay nhắm mắt đi chăng nữa thì tính năng này vẫn hoạt động tốt.


2. Chia đôi cửa sổ


Chế độ đa nhiệm trên smartphone chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Với Oppo F5, bạn có thể sử dụng một lúc 2 ứng dụng bằng tính năng “Chia đôi cửa sổ” dành cho các ứng dụng Google. Ví dụ như vừa xem Youtube vừa sử dụng Gmail.Để sử dụng, người dùng chỉ cần bật tính năng này bên trong phần cài đặt. Sau đó chọn một ứng dụng nào đó, ấn giữ phim đa nhiệm để cùng sử dụng 2 ứng dụng. Người dùng cũng có thể điều chỉnh kích cỡ từng ứng dụng sao cho phù hợp với cách dùng nhất có thể. Thật tuyệt phải không nào?


3. Cử chỉ màn hình tắt


Đây cũng là một tính năng khá hay ho trên Oppo F5, cho phép người dùng sử dụng chiêc điện thoại một cách tiện lợi và nhanh chóng. Theo đó, người dùng có thể thao tác và mở các ứng dụng ngay khi màn hình vẫn tắt.Ví dụ như: Gõ 2 lần để bật sáng màn hình, Vẽ chữ O để khởi động Camera, Vẽ chữ V để mở đèn pin, Vẽ || để tạm dừng / phát bài hát. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các cử chỉ khác để thực hiện cuộc gọi cho 1 số nhất định hoặc mở 1 ứng dụng bất kỳ. Thật thú vị và “kool” nhỉ!?


4. Chế độ “tránh làm phiền” khi chơi game


Sẽ thật khó chịu khi đang chơi game mà lại bị làm phiền bởi các cuộc gọi, tin nhắn hay vô tình chạm phải phiếm “back” và bị thoát khỏi game. Để giải quyết điều phiền toái này, Oppo F5 đã được nhà phát triển trang bị hẳn một tính năng “tăng tốc game” giúp ẩn các thông báo khi bạn đang chơi game. Từ giờ các “game thủ” không cần phải lo lắng nữa rồi nhé!

 


5. Ẩn thanh điều hướng


Màn hình tràn FHD+ tỷ lệ 18:9 trên Oppo F5 là thực sự ấn tượng, tuy nhiên trải nghiệm hình ảnh của người dùng sẽ còn được hoàn thiện hơn nữa, giúp tiết kiệm không gian làm việc và không còn bị cản trở trong qua trình thao tác máy, khi sử dụng tính năng “Ẩn thanh điều hướng. Theo đó Oppo F5 sẽ cho phép ẩn 3 phím điều hướng ảo bên dưới và thay vào đó người dùng sẽ sử dụng các cử chỉ gần giống với cách dùng trên iPhone X.Cụ thể bạn có thể vuốt từ bên trái lên để mở nhanh trung tâm điều khiển, từ trên xuống để xem các thông báo notifications, vuốt từ bên phải lên trên màn hình để quay trở về, vuốt từ giữa lên màn hình giữ 1 giây để mở đa nhiệm … Để sử dụng, người dùng có thể vào phần Cài Đặt -> Cài đặt bổ sung -> Phím điều hướng -> Chọn “Cử chỉ điều hướng” và sử dụng.


6. Chế độ bảo vệ mắtĐối với những ai hay sử dụng vào ban đêm, trời tối hoặc môi trường ánh sáng yếu thì tính năng này là thực sự hữu ích. Cho phép tùy chỉnh theo tone màu ấm hoặc lạnh để sử dụng smartphone mà giảm bớt tác hại cho mắt. Để sử dụng, bạn có thể vào Cài đặt -> Màn hình & độ sáng -> Bảo vệ ban đêm (chọn lịch, tông màu) hoặc có thể sử dụng tính năng này ở mini settings.

 

7. Chế độ trẻ emTính năng này sẽ giúp bạn quản lý ứng dụng tốt hơn, chia quyền sử dụng cho con cháu, trẻ nhỏ trong nhà nếu đưa điện thoại cho các em sử dụng. Khi sử dụng, bạn sẽ có thể giới hạn thời gian sử dụng máy, ứng dụng nào mà các bé được dùng, ngăn các bé truy cập vào những thông tin khác. Để sử dụng, bạn hãy vào Cài đặt -> Bảo mật -> Không gian trẻ em để tuỳ chỉnh thời gian sử dụng, ứng dụng được truy cập, rất nhanh gọn, đơn giản mà lại hữu ích.

Bình luận

0
V24h.vn back to top