Tối ưu thời gian dùng pin cho Iphone

Tất nhiên là không cần tắt hết ứng dụng, ngắt hết các kết nối, để tối ưu được thời lượng pin cho Iphone của bạn, quan trọng là cách bạn sử dụng như thế nào. 


Sạc pin như thế nào?


Có nhiều bạn đợi tới khi pin báo đỏ mới dám sạc, thật ra điều này là không cần thiết. Việc để pin cạn quá mới sạc có thể dễ đến việc suy giảm khả năng lưu điện của iPhone, vụ này không chỉ Apple mà hãng smartphone cũng khuyên như vậy. Nói tóm lại, bạn chẳng cần phải để tâm lắm đâu, khi nào cần thì cứ sạc đầy máy xài cho sướng nhé.


Việc sạc pin bằn USB máy tính quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi tho pin. Và nhớ là đừng sạc pin qua đêm nhé.
Gỡ bỏ case khi sạc


Sạc pin điện thoại khi đang bọc case sẽ làm máy khó giải nhiệt hơn, mà như anh em đã biết lúc sạc máy thường nóng hơn so với lúc sử dụng bình thường. Quay trở lại vấn đề ở trên, nhiệt độ quá cao sẽ làm tổn hại tới pin nên đây là điều mà anh em nên tránh.

 

Nếu có thể bỏ case ra khỏi iPhone lúc sạc thì tốt, còn nếu lười quá thì lâu lâu đi ngang qua cũng nên rờ thử coi máy có bị quá nhiệt hay không. Nếu có thì hãy bỏ case.


Để máy ở nơi mát mẻ


Tránh để máy ở nơi có nhiệt độ quá cao, dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Đặc biệt các chị em phụ nữ rất hay để điện thoại trong túi. Và túi thì cất ở trong cốp xe để tránh bị giật. Tuy nhiên, để điện thoại như vậy không những gây ra tổn hại cho điện thoại, cho tuổi thọ pin, mà còn dễ dẫn đến tai nạn và những hậu quả đáng tiếc; nhất là trong những ngày hè nhiệt độ lên cao thì lại càng nguy hiểm

 Nâng cấp lên iOS mới sớm nhất có thểTrong mỗi bản cập nhật, Apple thường cải thiện việc sử dụng pin của các ứng dụng và hệ điều hành nên khi Apple phát hành bản update mới, anh em hãy nâng cấp thiết bị của mình càng sớm càng tốt..

 

Chế độ tiết kiệm điện

 

Chế độ tiết kiệm điện (Low Power Mode) dùng cho pin Iphone trong lúc chờ kiếm được chỗ sạc. Khi gần hết pin, bạn chỉ cần vào Settings > Battery, bật chế độ này lên là xong. Nó có thể kéo dài thêm từ nửa tiếng tới 1 tiếng xài pin, mà đôi khi chỉ cần vài phút là đã quý rồi.

Cụ thể hơn, tính năng Low Power Mode làm được điều này nhờ tắt chế độ download nền (ví dụ, Mail sẽ không còn tự push xuống), những chức năng AirDrop, iCloud sync hay Continuity cũng bị tắt đi để tiết kiệm pin. Bạn vẫn có thể check mail thủ công, gọi điện, nhắn tin, thậm chí chat chit bình thường. Khi điện thoại của bạn sạc đầy, Low Power Mode sẽ tự tắt đi để trả lại trải nghiệm tốt nhất có thể.

Tắt chạy nền của những app không cần / không còn sử dụng


Có nhiều ứng dụng chúng ta không còn xài nữa, nhưng vẫn đăng kí tiến trình chạy nền với iOS. Nói cách khác, chúng vẫn đang sử dụng năng lượng của máy mà bạn không hề hay biết. Bạn có thể kiểm tra danh sách những app này bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh, chọn các app mong muốn rồi tắt chế độ sync nền đi. Cách tốt hơn nữa là gỡ hẳn app ra khỏi điện thoại luôn, xong.


Nên tắt định vị nếu như không cần sử dụngBackground Location là chức năng cho phép một số app cập nhật địa điểm của bạn ngay cả khi bạn đang không mở app đó lên. Bạn có thể nhìn vào thanh status của iOS, nếu có biểu tượng mũi tên tức là có ứng dụng nào đó đang dùng vị trí để làm việc gì đó. Không phải app nào cũng cần cập nhật địa điểm liên tục.


Việc truy cập dữ liệu vị trí là một trong những cái gây hao pin nhất, vậy nên việc giảm thiểu những ứng dụng được phép dùng data này sẽ giúp cải thiện pin khá nhiều.


>> Xem thêm các bài viết tin tức công nghệ tại đây


>> Tham gia Group để cập nhật những thông tin mới nhất tại đây


Bình luận

0
V24h.vn back to top