Tôi có nhiều cảm hứng khi lần đầu cầm Galaxy S8 hơn iPhone 7

Càng ngày thị trường smartphone dường như bão hòa và thiếu đột phá, các flagship mới ra mắt dần không còn độ hot và được mong chờ như thời 2, 3 năm trước đây, bởi lẽ các sản phẩm ngày càng na ná giống nhau. 


Nhớ lại thời gian tháng 9 năm ngoái, khi mà iPhone 7 ra mắt với thiết kế không khác nhiều so với iPhone 6s mà lại có phần xấu hơn do dải ăng-ten mới được cách tân lại. Thực sự cầm iPhone mới nhất của Apple không đem lại cho mình nhiều cảm xúc mà có phần chán vì không có quá nhiều thay đổi. 


iphone hai phong


IPhone Hai Phong


Thị trường cứ thế chán nản khi mà Note 7 dính scandal, tiếp theo là Xiaomi Mi 5s, 5s Plus không có gì đặc sắc, qua tận năm nay thì ngay cả LG G6 cũng không thực sự tạo cú HIT lớn. Trong khi bộ đôi Huawei P10 dù thực sự tốt nhưng cũng không để lại ấn tượng lâu dài, bên cạnh Nokia cùng loạt smartphone lại quá "thường thường" chứ chưa thực sự nổi bật. 


dien thoai hai phong


Dien thoai Samsung Hai Phong


Cùng với đó là sự im ắng của OPPO, HTC trong phân khúc cao cấp, Sony tuy có biến chuyển tốt nhưng vẫn chưa thể quay lại thời kỳ đỉnh cao. 


Và rồi Galaxy S8 xuất hiện, lần này máy ra mắt trễ hơn một tháng so với năm ngoái dường như để chuẩn bị chu đáo nhất có thể. 


Lần đầu cầm trên tay S8, mình thực sự thích cảm giác cầm nắm của máy, rất gọn gàng, ôm tay, thoải mái. Bật màn hình lên, ngay đầu tiên là hình nền động vô cực cài sẵn, vuốt qua lại có cảm giác gì đó rất vi diệu. 


samsung hai phong


Samsung Galaxy Hai Phong


S8 thiết kế rất cân xứng mặt trước, họ đã làm được 1 thiết bị tối ưu phần hiển thị cực tốt, cong tràn cạnh tới sát 2 mép trên dưới lẫn hai bên.


Phần hiển thị theo tỉ lệ mới này mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi xem phim, chơi game vì nó chiếm trọn mặt trước và tạo cảm giác các nội dung hiển thị như nổi lên trên màn hình. Màu sắc của màn hình này cũng rất tốt, tươi tắn, rực rỡ, cảm giác vuốt chạm trơn tru như được phủ một lớp gì đó. 


dien thoai Hai phong


Dien thoai gia tot Hai Phong


Thực sự thì màn hình lớn tới 5.8 inch nên dù có 3 phím điều hướng bên dưới cảm giác vẫn không có gì lạ lẫm hay chiếm diện tích mà thậm chí thấy còn tiện và bấm đỡ mỏi hơn dùng phím home cứng. 


Lật qua mặt sau là cụm camera gần như không lồi lắm, bên cạnh là cảm biến vân tay. Mặt lưng S8 làm bằng kính nhưng cảm giác sờ thích hơn kính trên S7 vì nó không quá bám vân tay.

 

Mình hơi lo lắng vì vị trí đặt cảm biến vân tay mới nên mình vào phần Setting để thiết lập máy quét mống mắt, qua vài thao tác là cài  đặt xong.


Thử nghiệm ban đầu là mở khóa rất nhanh trong điều kiện ban ngày. Quả thật trong đầu lóe lên suy nghĩ Samsung sẽ thay đổi thói quen người dùng mở khóa bằng tay và thay vào bằng mắt vì nó tiện lợi và trông cũng hiện đại hơn hẳn. 


dien thoai hai phong


Ep kinh dien thoai Hai Phong


Ngoài ra thì phần mềm máy có một số tính năng hay như thay đổi màu dãy phím điều hướng, thay đổi độ phân giải màn hình, thư mục bảo mật, tìm kiếm thông tin vật thể bằng camera qua sự hổ trợ của trợ lý ảo Bixby. 


Camera thì S8 có nhiều tùy chỉnh sâu hơn S7 khi mới ra mắt, chất lượng ảnh vẩn rất ngon dù chỉ cải tiến nhẹ so với S7, nhưng dù sao thì S7 hay S7 Edge vẫn là những thiết bị có camera ngon nhất hiện nay nên chất lượng trên S8 có lẽ như vậy là ổn rồi. 


dien thoai hai phong


Dien thoai gia re Hai Phong


Mình lại tiếp tục mân mê thiết kế S8, quả thực Samsung làm được một chiếc máy đột phá hoàn toàn so với S7. Nếu bạn cầm S6, S6 Edge mọi người biết bạn dùng máy Samsung, điều đó cũng tương tự nếu như bạn cầm S7, S7 Edge. 


Trên đây là một số cảm nhận của mình khi lần đầu trên tay S8, nó mang lại nhiều cảm xúc mới mẻ hơn hẳn những chiếc flagship khác ra mắt gần đây. Còn các bạn cảm thấy bộ đôi flagship mới nhất của Samsung năm nay như thế nào? 

Bình luận

0
V24h.vn back to top