Tính năng quét mống mắt trên Galaxy Note 8 còn tốt hơn cả công nghệ bảo mật của FBI

Đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định Galaxy Note 8 là chiếc smartphone tốt nhất và cao cấp nhất mà Samsung từng sản xuất. Không chỉ sở hữu thiết kế tinh tế cùng những tính năng độc đáo, siêu phẩm này còn nắm trong tay cực nhiều phương thức bảo mật sinh trắc học, nổi bật nhất chính là công nghệ quét mống mắt hiện đại.

 


Ngả mũ thán phục với những gì Samsung làm được trong công nghệ bảo mật.

 

Thật bất ngờ là khả năng quét mống mắt của Note 8 lại được đánh giá cao hơn cả công nghệ lấy dấu vân tay mà FBI đang sử dụng. Mark Clifton, CEO của Princeton - cha đẻ của tính năng trên, cho biết: "FBI cần 13 điểm nhận dạng trên mỗi vân tay, và với 10 ngón tay, họ chỉ nhận được 130 mã nhận diện khác nhau".


Trong khi đó, Note 8 có thể sử dụng camera với bộ lọc "gần hồng ngoại" để ghi lại đến 200 đặc điểm khác nhau của mỗi mống mắt, như vậy là 400 mã nhận dạng trên mỗi cá nhân sử dụng máy. Các đặc điểm này bao gồm những gợn siêu nhỏ trên mắt và được ghi lại một cách cực kỳ chính xác.

 


So sánh hai công nghệ chẳng liên quan gì đến nhau có vẻ vô lý thật đấy, nhưng phải công nhận rằng những gì Note 8 làm được là quá sức ấn tượng. Với một chiếc smartphone thì để có thể vượt qua công nghệ của FBI gần như là một điều không tưởng. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng chắc chắn FBI sẽ còn sử dụng những công nghệ khác nữa mà chưa từng ai biết đến. Và họ cũng không bao giờ tiết lộ về chúng.

 

Món quà dành cho những người chưa từng hoặc không thích, khó sử dụng cảm biến vân tay.

 

Đến nay, chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn về số lượng đặc điểm vân tay mà Galaxy Note 8 hay bất cứ chiếc smartphone nào khác có thể ghi lại được. Thậm chí ngay cả khi công nghệ này có chính xác như những gì FBI đang sử dụng, Clifton cũng tự tin khẳng định quét mống mắt vẫn sở hữu mức độ an toàn cao nhất.

 


Tuy nhiên, trong buổi họp báo sáng nay (15/11), BKAV - công ty bảo mật hàng đầu Việt Nam, đã khẳng định cảm biến vân tay vẫn là công nghệ tốt nhất, xếp trên cả quét mống mắt hay nhận diện khuôn mặt. Trong khi kết luận cuối cùng vẫn còn là ẩn số, không thể phủ nhận tính năng quét mống mắt vẫn đang làm rất tốt vai trò của mình và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Bình luận

0
V24h.vn back to top