Tính năng bảo mật cực hay trên Galaxy S8/Note 8 dành riêng cho những ai yêu thích sự riêng tư

Khi Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy S8/S8+ và mới đây nhất là Galaxy Note 8, ít ai biết rằng họ đã mang một tính năng bảo mật cực độc đáo từ thời Galaxy Note 7 trở lại. Đó chính là Secure Folder - thư mục riêng tư để lưu trữ và bảo vệ những dữ liệu quan trọng trên smartphone của bạn khỏi những vị khách “táy máy”.

 


Secure Folder là tính năng khá thú vị mà hầu hết chúng ta đều không để ý đến.

 

Vào năm ngoái, Secure Folder đã được kì vọng là sự thay thế hoàn hảo hơn cho “Private Mode” trên Galaxy S7 vốn còn rất nhiều hạn chế trong việc bảo mật thông tin người dùng. Thế nhưng, sự cố nổ pin đáng tiếc đã khiến cả thế giới quay lưng lại với Note 7, và tính năng này cũng vì thế mà chìm vào quên lãng. Phải đến tận bây giờ, khi S8/S8+ cùng Note 8 đã giúp Samsung lấy lại uy tín của mình, Secure Folder mới có dịp tái xuất.Cơ chế hoạt động của Secure Folder


Về cơ bản, Secure Folder sử dụng nền tảng bảo mật KNOX do Samsung nghiên cứu và phát triển. Nó sẽ giúp mã hóa những thông tin cá nhân nhạy cảm như hình ảnh, video và lưu lại trong một thư mục riêng, ngăn không cho phép người khác truy cập được. Bên cạnh đó, Secure Folder còn kết hợp với các phương thức bảo mật cao cấp nhất như quét mống mắt, nhận diện khuôn mặt hay cảm biến vân tay để tăng cường khả năng bảo vệ dữ liệu của mình.

 Có thể nói, Secure Folder giống như một phân vùng hệ điều hành riêng và những gì được lưu trữ bên trong hoàn toàn tách biệt với các nội dung thông thường trên thiết bị của bạn. Thậm chí, bạn còn có thể thêm các tài khoản Google vào trong thư mục này. Điều đó có ý nghĩa rất lớn bởi nó sẽ tạo cho bạn một không gian làm việc mới ngay trên chiếc smartphone của mình mà vẫn thoải mái trải nghiệm những tính năng giải trí khác. Ngay cả khi cho người khác mượn điện thoại, đặc biệt là trẻ nhỏ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với khả năng bảo mật mà Secure Folder cung cấp.

 

Cách kích hoạt và sử dụng Secure Folder


Để bắt đầu sử dụng tính năng tiện lợi này, hãy vào Cài đặt → Màn hình khóa và bảo mật → Thư mục bảo mật (Secure Folder).Tại đây, thiết bị của bạn sẽ yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Samsung Cloud và tạo mật khẩu dưới dạng hình khóa, mã PIN, vân tay hoặc mống mắt. Và như vậy là thư mục riêng tư đã được hình thành và sẽ yêu cầu nhập mật khẩu cho mỗi lần truy cập.

 

 

Lúc này, bạn có thể chọn Thêm file hoặc Thêm ứng dụng để đưa các nội dung mà bạn muốn vào bên trong Secure Folder, bao gồm hình ảnh, tài liệu và thậm chí là cả ứng dụng nữa. Còn mục Sửa ứng dụng sẽ giúp bạn xóa bỏ những dữ liệu không cần thiết trong Secure Folder đi hoặc đưa chúng ra ngoài màn hình chờ.

 


Ngoài ra, Secure Folder cung cấp khả năng “nhân bản” ứng dụng. Ví dụ, Secure Folder có thể tạo ra bản sao của app Facebook - hoạt động hoàn toàn độc lập với phiên bản gốc. Như vậy, bạn có thể truy cập vào một tài khoản của mình bằng Facebook bên ngoài, và một tài khoản khác riêng tư hơn bằng Facebook bên trong Secure Folder.

 


Bên cạnh đó, bạn có thể nâng cao chất lượng bảo mật hơn nữa bằng cách ẩn đi Secure Folder. Chỉ cần vào lại Thư mục bảo mật (trong Cài đặt) → Hiển thị Thư mục bảo mật và vô hiệu hóa tính năng này là xong. Tuy nhiên, để tránh những bất tiện khi sử dụng, bạn có thể đổi tên và biểu tượng của Secure Folder thay vì ẩn hoàn toàn thư mục này đi.

 

Có thể nói, Secure Folder là một tính năng khá hữu hiệu và tiện lợi khi có thể giúp người dùng lưu trữ và bảo vệ những thông tin nhạy cảm ngay trên chiếc smartphone mà họ sử dụng hàng ngày. Đây chắc chắn là một điểm cộng đối với những sản phẩm cao cấp mới ra mắt trong năm nay của Samsung, đặc biệt trong bối cảnh mức độ cạnh tranh trên thị trường smartphone đang ngày càng khốc liệt.

Bình luận

0
V24h.vn back to top